Đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã thăm và chúc mừng thôn 4 xã Quang Trung nhân Ngày đại đoàn kết dân tộc

Vừa qua, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã tới thăm và tặng quà thôn 4 xã Quang Trung nhân Ngày đại đoàn kết dân tộc 18/11. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy; đại diện Hội Cựu chiến binh Thị xã, Ủy ban MTTQ Thị xã.

Trong thời gian qua, nhân dân thôn 4 xã Quang Trung đã đoàn kết thực hiện hiệu quả các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thôn đã tổ chức đắp được 2 tuyến đường với gần 1.500m3, nạo vét mương tưới, thả cống nội đồng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa tổng trị giá hơn 50 triệu đồng; vận động nhân dân thực hiện chỉnh trang đường làng ngõ xóm, trồng hoa ở khu dân cư. Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế. Hiện nay, trên địa bàn có 4 doanh nghiệp, 16 hộ kinh doanh. Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện. Trong năm, Thôn đã rà soát và đề nghị cấp trên trao quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trong các dịp lễ tết; phối hợp huy động Qũy vì người nghèo năm 2022 đạt 4 triệu đồng, Qũy khuyến học đạt 5,7 triệu đồng. Đến nay, toàn thôn có 92,1% gia đình văn hóa, 64,3% gia đình thể thao. Hằng năm đều giữ vững danh hiện thôn văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của nhân dân thôn 4 xã Quang Trung trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng động viên các gia đình tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, cùng khu dân cư xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng toàn xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao và Thị xã hoàn thành nông thôn mới.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, đồng chí Trịnh Tuấn Thành đã tặng hoa và quà cho cán bộ, nhân dân thôn 4, xã Quang Trung; trao giấy khen cho cán bộ, nhân dân Thôn và 5 gia đình tiêu biểu trong việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước.

Trong dịp này, Thị xã đã tặng quà cho 58/58 khu dân cư trên địa bàn Thị xã. Cũng nhân dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 7 tập thể và 35 gia đình tiêu biểu trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.