Đồng ý cho Bệnh viện mắt Thanh An tổ chức chương trình chăm sóc mắt nhân đạo cho người cao tuổi

Ngày 18/3/2022, UBND thị xã Bỉm Sơn ban hành văn bản số 744/UBND-YT về việc thực hiện chương trình chăm sóc mắt cho người cao tuổi trên địa bàn Thị xã.

Theo đó, UBND thị xã Bỉm Sơn đồng ý cho Bệnh viện mắt Thanh An tổ chức chương trình chăm sóc mắt nhân đạo cho người cao tuổi tại các xã, phường trên địa bàn Thị xã từ nay đến 30/6/2022.

Trước khi tổ chức khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt trên địa bàn thị xã, Bệnh viện Mắt Thanh An liên hệ với Trung tâm Y tế Bỉm Sơn, Hội Người cao tuổi thị xã sắp xếp lịch khám và tư vấn các bệnh về mắt tại các xã, phường; báo cáo nội dung Chương trình chăm sóc mắt nhân đạo cho người cao tuổi năm 2022 với Chủ tịch UBND xã, phường; Báo cáo kế hoạch, lịch khám mắt tại các xã, phường với Sở Y tế và UBND thị xã (qua Văn phòng UBND & HĐND thị xã).

Bệnh viện mắt Thanh An phải bố trí đủ nhân lực có trình độ chuyên môn và đảm bảo trang thiết bị cần thiết khi thực hiện Chương trình chăm sóc mắt nhân đạo cho người cao tuổi, tuyệt đối không lạm dụng chuyên môn vượt quá phạm vi cho phép; Thực hiện nghiêm túc những nội dung đã được cho phép, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid – 19; kết thúc đợt khám báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về UBND thị xã (qua Văn phòng UBND & HĐND thị xã).

Trung tâm Y tế thị xã chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường phối kết hợp với Bệnh viện mắt Thanh An và Hội Người cao tuổi xã, phường tham mưu cho Chủ tịch UBND xã, phường tổ chức triển khai thực hiện.

Giao Văn phòng UBND & HĐND thị xã theo dõi, giám sát trong quá trình hoạt động của Bệnh viện mắt Thanh An tại thị xã và báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thị xã.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới