12092

Dừng hoạt động của các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành văn bản số 1030/UBND-VP về việc thông báo dừng hoạt động của các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung văn bản nêu rõ: Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để ứng phó với dịch bệnh, UBND thị xã Bỉm Sơn đã ban hành các Quyết định trưng dụng các cơ sở làm khu cách ly tập trung. Đến nay, tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thị xã cơ bản đã được kiểm soát, các ca F0 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã có xu hướng giảm, tỷ lệ các trường hợp diễn biến nặng và tử vong thấp. Bên cạnh đó, Thị xã đã triển khai tốt công tác cách ly và điều trị Covid-19 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại nhà.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh trong tình hình mới, Thị xã xét thấy việc duy trì hoạt động của các khu cách ly tập trung là không còn cần thiết. Vì vậy, UBND thị xã thông báo dừng toàn bộ hoạt động của các khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19 và yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:Giao Văn phòng HĐND&UBND thị xã rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất trang thiết bị thị xã đã trang bị tại các khu cách ly, tham mưu UBND thị xã có quyết định bàn giao hoặc thu hồi tài sản theo quy định. Đề nghị các cơ sở được trưng dụng làm khu cách ly bàn giao lại hoặc tiếp nhận, quản lý, sử dụng các trang thiết bị đã được trang bị để phục vụ cho công tác cách ly phòng chống dịch theo yêu cầu của UBND thị xã.
Nguyễn Tới

Dừng hoạt động của các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19