Giờ trái đất năm 2023 diễn ra vào ngày 25-3

UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2023.

Theo đó, các hoạt động được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; kêu gọi sự tự nguyện tham gia của các tổ chức, cá nhân cùng nhau hành động để mang đến sự thay đổi cho môi trường, thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Kế hoạch cũng nhấn mạnh, qua sự kiện này nhằm tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của toàn xã hội và nâng cao trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh doanh điện, cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn thị xã tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, tiết kiệm điện năm 2023 bằng nhiều hình thức như: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm đối phó với các tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Các hoạt động hưởng ứng sự kiện chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn sẽ diễn ra với các nội dung chính: Tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức treo băng rôn tuyên truyền tại các tuyến đường chính, trung tâm của phường, xã; tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất tới đoàn viên, hội viên, nhân dân thông qua các tổ chức chính trị - xã hội.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2023, thị xã Bỉm Sơnsẽ thực hiện tắt đèn chiếu sáng công cộng, chiếu sáng quảng cáo tại một số khu vực, tuyến phố (trừ các đèn tại khu vực các bệnh viện, đèn tín hiệu giao thông..)từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, Thứ 7 ngày 25/3/2023. UBND thị xã cũng đề nghị các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.
Nguyễn Tới

Giờ trái đất năm 2023 diễn ra vào ngày 25-3