Hoạt động nổi bật của Hội Người cao tuổi Thị xã hướng tới kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập

Kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế NCT ( 1/10/1991 – 1/10/2022 ) và Hưởng ứng tháng hành động vì NCT Việt nam do Chủ tịch nước phát động. Những ngày gần đây,Được sự quan tâm của cấp ủy , chính quyền các cấp, Hội NCT thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với các ban nghành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả và có ý nghĩa.

Hoạt động thể thao ở các phường xã diễn ra sôi nổi nhất là các môn: thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, tạo cho NCT có sân chơi bổ ích, không những nâng cao thể chất, chống chọi với các loại bệnh tật của tuổi già mà còn có tác dụng lan tỏa lôi cuốn các tầng lớp tham gia thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Trong đó Hộị NCT phường Bắc Sơn đã tổ chức cuộc thi bóng chuyền hơi với 90 VĐV của 8 đội bóng chuyền hơi Nam Nữ kêt hợp của 8/12 chi hội. Sau một ngày thi đấu nhiệt tình trước sự cổ vũ vô tư của hàng trăm khán giả. Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội bóng Chi hội 4, Giải Nhì cho đội bóng chi hội 6 và giải Ba cho chi hội khu phố 8.

Đây là những vận động viên nòng cốt của môn bóng chuyền hơi Nam cùng với VĐV Cầu lông Nữ đại diện cho Hội NCT thị xã Bỉm Sơn vừa tham gia giải thể thao NCT tỉnh Thanh hóa lần thứ ĨX, đạt kêt quả cao, trong đó môn bóng chuyền hơi Nam đạt giải Ba, môn cầu lông Nữ đạt giải Nhất.

Cùng với hoạt động thể thao, nhiều đơn vị cũng đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm giao lưu Văn hóa văn nghệ nhân kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế NCT 01/10. Đăc biệt Hội NCT phường Ba Đình đã tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT lần thứ IV. Với 165 diễn viên là hội viên NCT tham gia, 10 Chi hội đã mang đến buổi liên hoan 20 tiết mục hát múa ca ngợi Đảng, Bác, quê hương, đất nước và NCT được dàn dựng công phu và biểu diễn sinh động cuốn hút khán giả theo dõi, thưởng thức. Ban tổ chức đã công tâm. khách quan trao giải Nhất cho Chi hội NCT khu phố 5, Giải Nhì cho chi hội khu phố 9, khu phố 3; Giải Ba cho chi hội Khu 6, khu 2 và khu 11.

Việc tuyên truyền về lịch sử của ngày Quốc tế NCT và mục đích, ý nghĩa nhân văn của tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát động đã được các cấp hội quan tâm, hưởng ứng. Ngoài việc tổ chức gặp mặt, tọa đàm, biểu dương trạo thưởng cho những người tốt, việc tốt, gương tốt trong phong trào “Tuổi cao, gương sáng”trong 9 tháng năm 2022,Các cấp hội cũng đã làm và treo các loại băng zôn, viết bài đưa tin tuyên truyên trên hệ thống tuyền thanh của đơn vị. Đặc biệt các cấp hội đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ, và trích Quỹ “ Chăm sóc phát huy vai trò NCT” để tặng 359 suất quà với giá trị hơn 75.000.000 cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa và bị bệnh hiểm nghèo.
Trần Đức Hậu - Chủ tịch HNCT

Trần Đức Hậu - Chủ tịch HNCT