Hội cựu chiến binh Thị xã Bỉm Sơn tổ chức khánh thành Nhà tình nghĩa đồng đội cho hội viên

Sáng ngày 27/9/2022, Hội cựu chiến binh Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức khánh thành Nhà tình nghĩa đồng đội cho cựu chiến binh Trần Đình Hiệp – Khu phố 5, phường Bắc Sơn. Tới dự Lễ khánh thành có đại diện Ban Dân vận Thị ủy, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã, Tòa án nhân dân Thị xã và đại diện lãnh đạo phường Bắc Sơn.

CCB.JPG

Cựu chiến binh Trần Đình Hiệp là hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng ông tuổi cao sức yếu, phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Trước khó khăn của đồng đội, Hội CCB Thị xã đã hỗ trợ gia đình ông Trần Đình Hiệp 20 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Số tiền này được trích từ Qũy xóa nhà dột nát do Hội cựu chiến binh Thị xã vận động cán bộ, hội viên đóng góp mức tiền 24.000 đồng/hội viên/năm. Ngoài sự hỗ trợ của Hội cựu chiến binh thị xã, gia đình ông Hiệp còn nhận được sự hỗ trợ của cựu chiến binh Nguyễn Khắc Nam, Hội viên Cựu chiến binh cơ quan Đảng – Đoàn thể Thị xã Bỉm Sơn với số tiền 20 triệu đồng.

Trong những năm qua, Hội cựu chiến binh Thị xã đã huy động và sử dụng hiệu quả Quỹ xóa nhà dột nát, nhà tạm. Từ nguồn quỹ này đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp và xây mới nhiều căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong năm 2022, Hội đã tiến hành xây dựng và sửa chữa 2 Nhà tình nghĩa đồng đội. Dự kiến từ nay đến cuối năm, Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ 1 gia đình hội viên sửa chữa, cải tạo nhà ở. Những ngôi nhà mới khang trang, vững chắc đã góp phần giúp các cựu chiến binh còn khó khăn có thêm niềm vui, động lực để vươn lên trong cuộc sống, đồng thời lan tỏa truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

CCB.JPG