Chiều ngày 22/5, tại Hội trường Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa, Hội Doanh nghiệp thị xã Bỉm Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027 đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ Nhất để đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và bàn một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự hội nghị.

Hội Doanh nghiệp thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ Nhất.jpg

6 tháng đầu năm 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới- Sáng tạo”, Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp thị xã đã thực hiện tốt chức năng đại diện, cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước. Bên cạnh việc triển khai kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp thị xã quan tâm thăm hỏi, giao lưu với cộng đồng doanh nghiệp, qua đó nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; kịp thời phản ánh, kiến nghị với các cấp chính quyền xem xét, giải quyết, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp ổn định sản xuất và phát triển. Hội đã ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương với tổng số tiền 70 triệu đồng; đồng thời vận động, kết nạp thêm được 4 doanh nghiệp hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 135 doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành Hội và thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội Doanh nghiệp thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội Doanh nghiệp thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ Nhất 1.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Quốc Đạt đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó, linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Hội doanh nghiệp thị xã tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp, doanh nhân với các cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn; kịp thời đề xuất với chính quyền tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình khởi nghiệp; tuyên truyền, vận động hội viên và cộng đồng doanh nghiệp tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, cùng với chính quyền, đoàn thể tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội… Qua đó, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước; tiếp tục chung tay góp sức làm tốt công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng khẳng định UBND thị xã luôn quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới