Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã họp triển khai thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Ngày 27/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) Thị xã đã tổ chức họp triển khai thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thị xã.

TQ.JPG

Tại cuộc họp, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã đã thông báo quyết định kiện toàn Hội đồng NVQS Thị xã và các văn bản, kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của Hội đồng NVQS Thị xã. Năm 2023, Thị xã Bỉm Sơn được giao tuyển chọn và gọi nhập ngũ 35 công dân. Để hoàn thành chỉ tiêu đảm bảo số lượng và chất lượng, Hội đồng NVQS Thị xã đã xây dựng Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Theo đó, đối tượng tuyển chọn là công dân nam từ đủ 18 đến 25 tuổi, công dân được đào tạo trình độ đại học, cao đẳng, đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi, gọi từ độ tuổi thấp đến độ tuổi cao cho đến khi đủ chỉ tiêu. Thời gian sơ tuyển cấp xã phường từ ngày 14 đến ngày 17/11/2022; khám tuyển cấp thị xã trong 2 ngày 1-2/12/2022; hoàn chỉnh hồ sơ nộp về thị xã trước ngày 20/12/2022. Thời gian ghi phiếu tuyển chọn (thâm nhập), chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp quân trang, tổ chức lễ giao nhận quân có kế hoạch riêng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh việc tuyển chọn công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc. Đồng chí đề nghị các thành viên trong Hội đồng NVQS thị xã bám sát nhiệm vụ được giao, chỉ đạo việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại địa bàn được phân công đảm bảo kế hoạch đề ra. Ban CHQS Thị xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023; phối hợp với các cơ quan trên địa bàn tham mưu cho Chủ tịch UBND Thị xã thành lập Hội đồng khám tuyển; kiểm tra, đôn đốc theo dõi việc thực hiện ở cơ sở, khi có tình huống phát sinh báo cáo Hội đồng NVQS Thị xã để có biện pháp xử lý kịp thời. Công an Thị xã hướng dẫn công an phường xã rà soát, kết luận về tiêu chuẩn, đạo đức chính trị theo quy định; có biện pháp quản lý nhân khẩu tạm vắng, tạm trú, tránh xảy ra hiện tượng công dân trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự. UBND các xã phường kiện toàn Hội đồng NVQS cấp xã đầy đủ số lượng, đúng thành phần; rà soát và lập danh sách công dân đủ độ tuổi thực hiện NVQS gửi về Hội đồng NVQS Thị xã. Đối với các phòng, ban UBND Thị xã và các đơn vị liên quan trên cơ sở nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt chất lượng, hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

TQ.JPG