Hội đồng nhân dân Thị xã triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện pháp luật quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn Thị xã

Vừa qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thị xã đã tổ chức triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện pháp luật quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn Thị xã dưới sự chủ trì của đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã. Tham dự có đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo các Ban HĐND Thị xã, đại diện Phòng Tài nguyên môi trường và lãnh đạo UBND các xã phường.

CT Giam sat ve dat dai.JPG

Theo Kế hoạch của Thường trực HĐND Thị xã, nội dung chương trình giám sát tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thi hành pháp luật về đất đai; quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quản lý việc giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý đất công ích; quỹ đất chưa sử dụng, đất do UBND phường quản lý; việc giải quyết các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai của công dân; việc thực hiện các kết luận của các cuộc thanh tra, kiểm tra trong thời gian từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2021. Đơn vị được giám sát gồm UBND thị xã, các xã phường trên địa bàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan. Chương trình giám sát sẽ được thực hiện trong tháng 5 và tháng 6 năm 2022.

Sau khi triển khai kế hoạch giám sát, HĐND Thị xã đã nghe đại diện Phòng Tài nguyên môi trường báo cáo công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn Thị xã và một số khó khăn vướng mắc về quản lý đất đai tại các xã phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã nhấn mạnh:Việc giám sát nhằm giúp các đơn vị phát huy ưu điểm, khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế; đồng thời là cơ sở để Đoàn giám sát đề xuất với các cấp, các ngành những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Qua đó góp phần phát huy cao nhất nguồn lực về đất đai vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã. Sau khi thống nhất phương pháp tiến hành giám sát, đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị cung cấp đầy đủ, khách quan, trung thực tài liệu theo yêu cầu của Đoàn giám sát; Phòng TNMT cử một cán bộ làm đầu mối trong quá trình Đoàn làm nhiệm vụ để việc giám sát tại các đơn vị đạt hiệu quả cao nhất.

CT Giam sat ve dat dai.JPG