Hội LHPN phường Bắc Sơn trao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo

Chiều 26/7, Hội LHPN phường Bắc Sơn đã tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Hoàng Thị Khánh Vân – hội viên Chi hội 9. Tới dự có Thường trực Hội LHPN Thị xã; cấp ủy, chính quyền phường Bắc Sơn, cùng anh em họ hàng và bà con nhân dân khu phố 9.

Trao nha BS.jpg

Chị Hoàng Thị Khánh Vân, sinh năm 1965 thuộc diện hộ nghèo và đối tượng Bảo trợ xã hội. Chị không có nguồn thu nhập nào khác ngoài tiền trợ cấp BTXH hàng tháng. Ngôi nhà của chị do bố mẹ để lại, được xây dựng từ năm 1980 đã xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà dột nát, nền đất ẩm thấp, không có khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh. Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở cho hội viên phụ nữ, Hội LHPN Thị xã và Hội LHPN phường Bắc Sơn đã kêu gọi, kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn và được Ni Sư Thích Nữ Diệu Trí - Trụ trì chùa Đại giác Cổ Tự (phường Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hỗ trợ. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà của chị Vân đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 35m2, tổng kinh phí sửa chữa gần 35 triệu đồng, trong đó Ni Sư Thích Nữ Diệu Trí hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại gia đình anh em họ hàng giúp đỡ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN phường Bắc Sơn, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho chị em ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./

Khánh Chi

Hội LHPN phường Bắc Sơn trao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo