Hội LHPN Tỉnh Thanh Hoá trao con giống, tập huấn kiến thức về chăn nuôi; hướng dẫn sử dụng phân vi sinh cho hội viên phụ nữ phường Bắc Sơn

Sáng 30/6, tại Nhà văn hoá Khu phố 12- phường Bắc Sơn, Hội LHPN Tỉnh Thanh Hoá đã trao con giống, tập huấn kiến thức về chăn nuôi; hướng dẫn sử dụng phân vi sinh cho hội viên phụ nữ phường Bắc Sơn.

Hoi LHPN tinh tang con giong.jpg

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Thị Thuý Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá; lãnh đạo Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế; đồng chí Chu Thị Thu - Chủ tịch Hội LHPN Bỉm Sơn; lãnh đạo phường Bắc Sơn.

HTX chăn nuôi tổng hợp do phụ nữ làm chủ phường Bắc Sơn được thành lập ngày 31/5/2023 với số vốn Điều lệ ban đầu 55 triệu đồng, gồm 20 thành viên. HTX có mục tiêu giúp đỡ, hỗ trợ các thành viên trong chăn nuôi tổng hợp, hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất nhằm tổ chức liên kết sản xuấtchăn nuôi gắn với bao tiêu sản phẩm, tạo chuỗi sản phẩm đáp ứng như cầu thị trường trong tình hình mới trên địa bàn. Ngành nghề hoạt động của HTX gồm: chăn nuôi tổng hợp và dịch vụ chăn nuôi.

Hoi LHPN tinh tang con giong1.jpg

Tại chương trình, mỗi hội viên HTX chăn nuôi tng hợp phường Bắc Sơn đã được Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao tặng 200 con gà giống và 75 kg cám, kinh phí từ nguồn Chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh. Dự kiến, đợt 2 (tháng 8/2023), Hội LHPN tỉnh sẽ trao tặng thêm 20 suất (140 con gà giống và 50kg cám/ suất) cho thành viên HTX. Tổng kinh phí hỗ trợ chương trình là 130 triệu đồng.

Hoi LHPN tang con giong4.jpg

Hoi LHPN tinh tang con giong2.jpg

Sau khi nhận con giống và thức ăn, các thành viên HTX đã được nghe cán bộ kỹ thuật của Công ty giống gia súc và vật tư nông nghiệp Thuận Gia tập huấn kiến thức về chăn nuôi gà, cách phòng bệnh cho gà mùa nắng nóng; hướng dẫn sử dụng chế phẩm phân vi sinh trong chăn nuôi.

Khánh Chi

Hoi LHPN tinh tang con giong.jpg