Chiều ngày 3/11/2022, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị công bố Quyết định và ra mắt Ban Đoàn kết Công giáo thị xã Bỉm Sơn khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Cong giao3.JPG

Dự hội nghị có Linh mục Trần Xuân Mạnh - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo: Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Công an tỉnh. Về phía thị xã Bỉm Sơn, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan và đại diện các giáo xứ, các giáo dân tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Thị xã Bỉm Sơn có 2 Xứ đạo Công giáo: Giáo xứ Đức Tâm và Giáo xứ Đa Nam; Có 8 Giáo họ với 2.816 giáo dân, cư trú ở 58 khu dân cư của 7 phường, xã. Với truyền thống đoàn kết và phong trào thi đua ái quốc theo Lời phát động thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn thị xã luôn đoàn kết, gắn bó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển quê hương Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại hội nghị, Trưởng phòng Nội vụ UBND thị xã đã công bố Quyết định thành lập Ban Đoàn kết Công giáo thị xã Bỉm Sơn khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 vị là các chức sắc công giáo trên địa bàn thị xã. Ban Đoàn kết Công giáo thị xã Bỉm Sơn là tổ chức xã hội, đại diện phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo, là tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Bỉm Sơn, hoạt động theo quy định của Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Điều lệ Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam; Có vai rò dẫn dắt, đoàn kết bà con giáo dân hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tuân thủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Linh mục Trần Xuân Mạnh và đồng chí Trịnh Tuấn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã chúc mừng Ban Đoàn kết Công giáo thị xã Bỉm Sơn; Đồng thời mong rằng, phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, với phương châm “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào” và với vai trò, trách nhiệm của mình, Ban đoàn kết Công giáo thị xã Bỉm Sơn sẽ nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đồng bào Công giáo; phối hợp tích cực với các cấp chính quyền giải quyết hiệu quả các công việc có liên quan; nâng cao hiệu quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo thị xã Bỉm Sơn; Tập hợp, đoàn kết đồng bào công giáo, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các thành phần nhân dân, đồng bào Công giáo với Đảng, Nhà nước, MTTQ tạo sự đồng thuận xã hội, chung sức, đồng lòng xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cong giao1.JPG

Cong giao2.JPG