Hội nghị Đảng ủy quân sự Thị xã ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Vừa qua, dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Thị xã, Đảng ủy quân sự thị xã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

DAQS.JPG

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự Thị xã đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của địa phương. Trọng tâm là tham mưu hoàn thành tốt nội dung, chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng; tuyển chọn, bàn giao 35 thanh niên nhập ngũ đạt chất lượng tốt; tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tổng kết công tác tuyển quân; tổ chức Hội thi Trung đội dân quân cơ động; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn; duy trì thực hiện nhiệm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu nhất là các dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị trọng đại. Công tác lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu” có nhiều chuyển biến tích cực. Cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật; đơn vị ổn định, phát triển, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng bộ được quan tâm thực hiện. Chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ; chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng; kịp thời bổ sung, hoàn thiện hệ thống quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu; đề cao tự phê bình và phê bình, xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao trong toàn Đảng bộ.

Hội nghị cũng đã thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 với các nội dung: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Kết luận Hội nghị TW4 (Khóa XIII) về tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ; tham mưu triển khai hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của địa phương; nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên; xây dựng lực lượng vũ trang thị xã chính quy, chấp hành kỷ cương, kỷ luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Thị xã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Đảng ủy quân sự trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng còn lại của năm 2022, Đảng ủy quân sự Thị xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thị xã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, Nghị định của Chính phủ, quy định hướng dẫn của các cấp về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, hoạt động tôn giáo, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời tiếp tục phối hợp, tham mưu thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trong dịp Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ và các dịp lễ tết.

DAQS.JPG