Hội nghị giao ban công tác Khuyến học cụm thi đua số 5.

Sáng ngày 30/11/2022, tại phòng họp UBND thị xã Bỉm Sơn, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua số 5. Dự hội nghị, có các đồng chí: Vương Văn Việt – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học của các huyện, thị xã trong cụm thi đua số 5, gồm: Thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Nga Sơn và Hoằng Hóa.

Hội nghị giao ban công tác Khuyến học cụm thi đua số 5..jpg

Năm 2022, hội khuyến học 5 huyện, thị xã trong cụm thi đua số 5 đã khắc phục khó khăn, tổ chức các phong trào thi đua, đạt nhiều kết quả trên các mặt hoạt động. Công tác phát triển hội viên và xây dựng, củng cố tổ chức hội được quan tâm. Việc động viên, khen thưởng đối với các giáo viên, học sinh có thành tích cao trong học tập, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Cùng với đó, phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập, các mô hình khuyến học và hoạt động gây Quỹ Khuyến học, khuyến tài tại các địa phương được thực hiện… góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và phong trào học tập suốt đời.

Riêng Hội Khuyến học thị xã Bỉm Sơn, hiện nay có 41 Ban Khuyến học với tổng số 13.656 hội viên. Trên toàn địa bàn thị xã, có 67% gia đình học tập; 63% dòng họ học tập; 72,4% cộng đồng học tập; 85% cộng đồng học tập cấp xã đạt được 15 tiêu chí; Tổng các quỹ khuyến học toàn thị xã ước đạt 3,95 tỷ đồng, riêng cấp thị xã hiện đang quản lý 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Vương Văn Việtđánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà hội Khuyến học các huyện, thị xã trong Cụm Thi đua số 5 đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị Hội Khuyến học 5 huyện, thị xã trong Cụm tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi kinh nghiệm để tổ chức tốt các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị giao ban, Hội Khuyến học các huyện, thị xã trong Cụm thi đua số 5 đã tổ chức bình xét đánh giá thi đua năm 2022.
Nguyễn Tới

Hội nghị giao ban công tác Khuyến học cụm thi đua số 5.

Hội nghị giao ban công tác Khuyến học cụm thi đua số 5..jpg

Nguyễn Tới