Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã mở rộng đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Sáng ngày 9/7, Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã khoá XI đã tổ chức hội nghị lần thứ 14 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và sơ kết Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khoá XII), tổng kết Nghị quyết 29 NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI.

bch dang bo thi xa so ket 6 thang.jpg

Các đồng chí thường trực Thị uỷ gồm: Bí thư Thị uỷ Đào Vũ Việt; Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Thanh Tùng và Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Tuấn Thành đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã khoá XI, Thường trực HĐND Thị xã, lãnh đạo UBND Thị xã; trưởng, phó các Ban Xây dựng Đảng Thị uỷ; Chủ tịch, phó Chủ tịch UB MTTQ và các đoàn thể chính trị Thị xã; Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND Thị xã; uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ; Bí thư, Chủ tịch HĐND các phường, xã; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc.

Sáu tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì ổn định, một số lĩnh vực có bước phát triển khá. Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 8.231 tỷ đồng, đạt 21,4%KH, bằng 89,8% so CK. Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước đạt 6.250 tỷ đồng; Dịch vụ - Thương mại ước đạt 1.596 tỷ đồng; Nông – Lâm – Thuỷ sản ước đạt 123 tỷ đồng. Thu ngân sách địa phương đạt trên 360 tỷ đồng; Chi ngân sách địa phương ước đạt trên 182 tỷ đồng. Công tác thu hút đầu tư được quan tâm thực hiện hiệu quả, ước đạt 1.450 triệu đồng; có 51 doanh nghiệp mới được thành lập. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, quản lý đô thị đạt được những kết quả tích cực. Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị xã đến năm 2045 được UBND tỉnh phê duyệt; Dự án nâng cấp cải tạo đường Trần Phú, cải tạo đường Trần Nguyên Hãn được hoàn thành. Công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường và Quản lý trật tự Đô thị, trật tự xây dựng được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; đã phát hiện và lập hồ sơ xử lý 25 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, sử dụng đất đai; triểm tra 13 đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản. Triển khai thực hiện Giaỉ phóng mặt bằng 18 dự án với tổng diện tích 25,55ha.

Đi đôi với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thị xã đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục,có thêm 6 trường học được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. An sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân ổn định; Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực. Thị xã đã bố trí tất cả Bí thư Đảng bộ các xã phường không phải là người địa phương; xét kết nạp đảng cho 70 quần chúng ưu tú, công nhận đảng viên chính thức cho 59 đảng viên dự bị; xét tặng huy hiệu Đảng cho 128 đảng viên. Ban Thường vụ Thị uỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Trong 6 tháng đầu năm, cơ quan chức năng đã tiến hành 5 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội, kiến nghị giảm trừ quyết toán 212 triệu đồng, thu hồi hơn 47 triệu đồng; cơ quan điều tra khởi tố, điều tra 2 vụ, 7 bị can về lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số chỉ tiêu chủ yếu đạt thấp so với kế hoạch; tiến độ thực hiện một số dự án còn chậm; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường còn hạn chế; việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị chưa có nhiều chuyển biến rõ nét; công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên còn nhiều khó khăn, hạn chế.

IMG_2476.JPG

Trong thời gian còn lại của năm 2023, BCH Đảng bộ Thị xã tập trung lãnh đạo thực hiện một số mục tiêu chủ yếu: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng cuối năm đạt 30.335,6 tỷ đồng; tổng giá trị sản lượng lượng thực có hạt đạt 1.308 tấn; diện tích đất nông nghiệp được tích tụ tập trung để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao đạt 10ha; kết nạp 80 đảng viên mới; thành lập 1 tổ chức đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Chiến – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ triển khai Hướng dẫn 70-HD/BTGTU ngày 13/6/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ về thực hiện Quy định của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt – Bí thư Thị uỷ nhấn mạnh để thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra, cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành đoàn thể và từng đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ Thị xã phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch của Thị uỷ, HĐND và UBND Thị xã liên quan đến các nhiệm vụ trọng tâm; tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế năm 2023; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng; quản lý tài nguyên khoáng sản; giải phóng mặt bằng, xác định nguồn gốc đất; đẩy mạnh các hoạt động văn hoá thông tin, thể dục thể thao; chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân; kiểm soát chặt chẽ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo công tác an sinh xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ, chủ động tấn công, trấn áp tội phạm nhất là tội phạm ma tuý; đồng thời quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Nhân dịp này, có 4 tập thể, 4 cá nhân đã nhận được Bằng khen của Tỉnh uỷ vì có thành tích xuất sắc giai đoạn 2018 – 2023.

bch dang bo thi xa so ket 6 thang.jpg

IMG_2476.JPG