Hội nghị lần thứ chín Ủy ban MTTQ Thị xã Bỉm Sơn nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 8/7, Ủy ban MTTQ Thị xã đã tổ chức hội nghị lần thứ chín, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tới dự có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy.

MTTQ.JPG

Trong nửa nhiệm kỳ 2019 – 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thị ủy Bỉm Sơn và UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn Thị xã đã có nhiều hoạt động hiệu quả góp phần tăng cường, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân. MTTQ và các tổ chức đoàn thể từ thị xã đến xã phường đã tập trung vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhiều mô hình dân vận khéo được thành lập và hoạt động hiệu quả, mang lại giá trị cao như: Mô hình Biến rác thải thành tiền; Khu phố văn minh không có hộ nghèo và tệ nạn xã hội; Vận động nhân dân hưởng ứng giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường liên huyện Bỉm Sơn – Nga Sơn – Cảng Lạch Sung… Các khu dân cư thực hiện tốt Cuộc vận động và phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo”. Nổi bật trong công tác mặt trận thời gian qua là công tuyên truyền, vận động cử tri tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 với tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 100%. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội đạt kết quả tốt. Vị thế, vai trò của MTTQ ngày càng được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, được nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao là tiền đề để MTTQ các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các năm tiếp theo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua dự thảo Báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; thông báo tình hình Kinh tế - xã hội của Thị xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Đào Vũ Việt ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác Mặt trận đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp tiếp tục nêu cao vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, nhất là phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; đồng thời thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội.

Hội nghị lần thứ chín Ủy ban MTTQ Thị xã Bỉm Sơn nhiệm kỳ 2019 - 2024

MTTQ.JPG