Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ IV HĐND thị xã khóa XII

Sáng ngày 31/5/2022, thường trực HĐND Thị xã đã tổ chức hội nghị liên tịch với UBND Thị xã, UB MTTQ Thị xã nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ IV HĐND thị xã khóa XII. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ họp thứ IV HĐND Thị xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kiến Kỳ họp sẽ được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15/7/2022. Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua các báo cáo của HĐND Thị xã và các ban HĐND Thị xã; báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND Thị xã và báo cáo của các ngành: Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ IV, Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp sẽ được tổ chức từ ngày 7 – 15/6/2022. Nội dung chương trình tiếp xúc cử tri gồm: Thông báo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ IV HĐND Thị xã khóa XII; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của Thị xã ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND Thị xã tại kỳ họp thứ 3 và Thu thập ý kiến, nguyện vọng của cử tri về những vấn đề thuộc chương trình, nội dung kỳ họp và ý kiến, kiến nghị của cử tri. Một điểm mới trong tổ chức tiếp xúc cử tri lần này là ngoài việc tiếp xúc cử tri theo đơn vị bầu cử, thường trực HĐND Thị xã còn tiếp xúc cử tri với người lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến về việc lựa chọn nội dung chất vấn tại Kỳ họp và đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới. Trong đó nhiều đại biểu đề xuất chất vấn các nội dung liên quan đến công tác quản lý quy hoạch sử dụng đất, tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn Thị xã, công tác giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đồng thời đề nghị thị xã có cơ chế hỗ trợ xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh, xây dựng sản phẩm OCOP và một số nội dung khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, để kỳ họp thứ IV diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đề nghị UBND Thị xã, UB MTTQ Thị xã và các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo nội dung báo cáo theo đúng thời gian đã đề ra. Các báo cáo cần đầy đủ, chính xác về số liệu, nội dung súc tích và dễ hiểu. Liên quan đến nội dung chất vấn tại Kỳ họp, trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị liên tịch, thường trực HĐND Thị xã sẽ lựa chọn vấn đề được đông đảo nhân dân quan tâm, giao cho các tổ đại biểu HĐND chuẩn bị câu hỏi chất vấn và giao các đơn vị liên quan chuẩn bị nội dung trả lời chất vấn, đáp ứng nguyện vọng của người dân. Đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ được phân công, thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhằm tổ chức thành công Kỳ họp thứ IV HĐND Thị xã khóa XII.

Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ IV HĐND thị xã khóa XII