Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày 26/5/2022, UBND Thị xã đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyên viên pháp luật. Tới dự có đại diện Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa.Về phía Thị xã có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Tuyen truyen PL.jpg

Chương trình tập huấn có sự tham gia của đội ngũ báo cáo viên pháp luật Thị xã, các xã phường, các ngành và cán bộ khu phố, thôn trên địa bàn thị xã. Các học viên đã được Báo cáo viên Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các vấn đề chung về phổ biến, giáo dục pháp luật; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hình thức tuyên truyền trực tiếp; biên soạn, phát hành tài liệu phổ biến pháp luật và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần đưa đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để chương trình tập huấn đạt kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu nội dung được truyền đạt; tích cực chia sẻ, kinh nghiệp, kỹ năng nghiệp vụ để chủ động đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức công tác phổ biến giáo dục pháp luật. Trên cơ sở đó vận dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Tuyen truyen PL.jpg