Sáng ngày 25/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa thị xã, UBND thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp; Phó Chủ tịch UBND thị xã Mai Thế Trị; Trưởng các phòng, đơn vị có liên quan và gần 300 hòa giải viên cơ sở.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2022..jpg

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Mai Thế Trị đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở trong đời sống xã hội. Thời gian qua, hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thị xã đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết cộng đồng dân cư, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ổn định, trật tự, an toàn xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các hòa giải viên ở cơ sở tập trung tiếp thu những kiến thức, kỹ năng do Báo cáo viên truyền đạt để vận dụng vào thực tiễn, từ đó nâng cao năng lực, phát huy vai trò trách nhiệm của hòa giải viên ở cơ sở.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2022.1.jpg
Tại hội nghị tập huấn, các hòa giải viên được Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh thuộc Sở Tư pháp truyền đạt các chuyên đề về: Kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; Luật hòa giải ở cơ sở; Một số quy định pháp luật về: Đất đai; Dân sự; Hôn nhân và gia đình; Phòng, chống bạo lực gia đình; Bình đẳng giới....liên quan đến hòa giải. Đồng thời, các hòa giải viên đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong công tác hòa giải và được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn cách giải quyết các tình huống theo quy định của Luật hòa giải năm 2013..; qua đó rút ra được những kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hòa giải ở cơ sở.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới