Hội nghị thông qua bài giảng chính trị của các Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã phường, đơn vị tự vệ năm 2022

Vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã đã tổ chức thông qua bài giảng chính trị của các Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã phường, đơn vị tự vệ năm 2022. Tới dự có đồng chí Đại tá Trần Nam Trung – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng Ban tổ chức thông qua bài giảng chính trị.

Tại hội nghị, các đồng chí Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các xã phường và đội dân quân tự vệ trên địa bàn Thị xã đã trình bày giáo án giáo dục chính trị năm 2022. Nội dung giáo án có 4 bài gồm: Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền Quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện này; tình hình chính trị - kinh tế, văn hóa – xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài giảng đã được chuẩn bị công phu, chu đáo, nội dung trình bày dễ hiểu, phân tích sâu và vận dụng sát vào điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị, được Ban tổ chức đánh giá cao.

Đây là hoạt động được Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã tổ chức thường niên nhằm nâng cao trình độ, năng lực và phương pháp giảng dạy chính trị của Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã phường, đơn vị tự vệ. Từ đó kịp thời rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tại cơ sở.