Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023.

Sáng ngày 15/6/2023, tại Hội trường UBND thị xã Bỉm Sơn, Hội người Cao tuổi thị xã đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2018-2023.

Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023 8.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tới dự, về phía tỉnh có ông Nguyễn Đức Thắng-Ủy viên Ban Thường vụ Hội người Cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hoá. Về phía thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí: Trịnh Quốc Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã.

Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023 7.jpg
Bà Lê Thị Châm - Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi thị xã

Hiện nay, toàn thị xã có 7.604 hội viên Hội Người cao tuổi; trong đó có 325 người cao tuổi là chủ trang trại, người sản xuất giỏi. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” trên lĩnh vực làm kinh tế giỏi của Hội Người cao tuổi thị xã được triển khai sâu rộng, với những nội dung, hình thức phù hợp, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất, như: Ông Trịnh Xuân Lâm – Hội viên Hội Người cao tuổi khu phố 6 phường Ba Đình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hoá; ông Bùi Ngọc Ty – Chủ tịch Hội Người Cao tuổi phường Bắc Sơn, Giám đốc Hợp tác xã làng nghề đá thủ công mỹ nghệ phường Bắc Sơn; Ông Nguyễn Quang Quý - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn; ông Nguyễn Hoài Bão – Hội viên Hội Người cao tuổi phường Ngọc Trạo… Đây là những tấm gương mẫu mực có sức lan toả, ảnh hưởng sâu rộng, lôi cuốn, khích lệ người cao tuổi phát huy truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội, đồng thời có ý nghĩa giáo dục đối với con cháu và thế hệ trẻ, được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đánh giá cao.

Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023 3.jpg
Ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh Thanh Hoá phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, ôngNguyễn Đức Thắng – Chủ tịch Hội người Cao tuổi tỉnh Thanh Hoá biểu dương và ghi nhận những kết quả mà hội viên Hội Người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn đạt được trong thời gian qua; khẳng định kết quả đó có sự quan tâm khích lệ động viên của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi hội viên. Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh mong muốn thời gian tới, hội viên Hội Người cao tuổi thị xã tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” trên các lĩnh vực, thi đua làm kinh tế giỏi, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu; tích cực đổi mới và đa dạng các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, phát huy kinh nghiệm quý báu, là chỗ dựa cho con cháu noi theo; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023 2.jpg

Tại hội nghị, có 35 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Người Cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2018-2023” được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn.

*Một số hình ảnh tại hội nghị:

Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023 5.jpg

Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023 4.jpg
Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023 6.jpg

Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2023 10.jpg

Nguyễn Tới

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bà Lê Thị Châm - Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi thị xã

*Một số hình ảnh tại hội nghị:

Nguyễn Tới