Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân xã Quang Trung để đề nghị công nhận thị xã Bỉm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 13/12, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận thị xã Bỉm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Tòng – Phó Chủ tịch ỦY ban MTTQ Tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Thường trực UB MTTQ Việt Nam Thị xã Bỉm Sơn, xã Quang Trung và các Trưởng ban công tác mặt trận thôn trên địa bàn xã Quang Trung.

QT.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận thị xã Bỉm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Theo đó, việc lấy ý kiến sẽ được thực hiện theo hình thức phát phiếu đánh giá đến từng hộ gia đình trên địa bàn xã Quang Trung. Phiếu đánh giá gồm 9 nội dung về đảm bảo liên kết và hỗ trợ phát triển kinh tế, dịch vụ, văn hóa xã hội, giữa khu vực nông thôn với đô thị; giao thông, cây xanh; hệ thống điện, trường học, trung tâm y tế, trung tâm văn hóa thị xã; các trung tâm dịch vụ đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân; hệ thống thu gom và xử lý chất thải rắn; các công trình cấp nước sạch, cảnh quan môi trường; trung tâm hành chính công và sự hài lòng về tổng thể kết quả xây dựng nông thôn mới của địa phương. Kế hoạch cũng nêu rõ quy trình, cách thức thực hiện; tổng hợp báo cáo kết quả lấy phiếu; thời gian thực hiện; các quy định về phiếu và biểu mẫu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tòng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh yêu cầu sau hội nghị này, Thường trực MTTQ Thị xã Bỉm Sơn và xã Quang Trung báo cáo với cấp ủy và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cùng cấp về công tác lấy ý kiến hài lòng của người dân để được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đồng chí đề nghị, xã Quang Trung tiến hành lấy phiếu đối với trên 90% hộ dân trên địa bàn. Đối với các ý kiến chưa hài lòng, cần nắm rõ lý do chưa hài lòng để làm cơ sở tiếp tục thực hiện các tiêu chí với quyết tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đồng chí cũng lưu ý việc niêm yết công khai, bảo lưu hồ sơ, tổng hợp ý kiến phải được thực hiện đúng quy định. Các thôn của xã Quang Trung tiến hành lấy ý kiến trong 2 ngày 14 và 15/12, thời gian niêm yết công khai kết quả từ ngày 17 – 27/12.

QT.jpg