Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022

Chiều ngày 26/9/2022, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác nhận thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã; các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, cận nghèo thị xã cùng Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB.MTTQ, Công chức Văn phòng – Thống kê, cán bộ chính sách các phường, xã và Bí thư kiêm Trưởng khu phố, thôn trên địa bàn thị xã.

Can ngheo.JPG

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội UBND thị xã thông tin khái quát về việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 trên địa bàn thị xã; Hướng dẫn quy trình, nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác nhận thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh năm 2022. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: Đối tượng rà soát; phương pháp rà soát; quy trình rà soát; cách thức thực hiện điền các trường thông tin vào biểu mẫu, phụ lục rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.... Đồng thời, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cũng giải đáp các thắc mắc của cơ sở về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Theo Kế hoạch, các phường, xã tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác nhận thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trong bình năm 2022 trên địa bàn, báo cáo kết quả sơ bộ về UBND thị xã trước ngày 30/10/2022; báo cáo chính thức trước ngày 10/11/2022.

Ho ngheo.JPG
Thông qua Hội nghị nhằm giúp cho cán bộ, người làm công tác điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo nắm vững thông tin, quy trình và phương pháp để xác định chính xác, đầy đủ số lượng, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều và xác nhận thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng để Thị xã và các địa phương xác định được đối tượng thực hiện các chính sách an sinh xã hội đồng thời đề ra các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong năm 2023 và các năm tiếp theo.
Nguyễn Tới

Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022