Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 6

Sáng ngày 16/6/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên định kỳ tháng 6/2023. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ đầu cầu Ban Tuyên giáo Trung ương đến 3.372 điểm cầu trong cả nước.

Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 6.jpg

Tham dự tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã Bỉm Sơn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy; các báo cáo viên cấp thị xã cùng chuyên viên, giảng viên Ban Tuyên giáo Thị ủy và Trung tâm Chính trị thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ Công an thông tin về vụ việc xảy ra tại 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 11/6. Đây là vụ việc có tổ chức, các đối tượng tham gia rất manh động, liều lĩnh, mất nhân tính, tấn công tước đoạt mạng sống 9 người là cán bộ, chiến sĩ công an, người dân và ném bom xăng để đốt phá 2 trụ sở UBND xã. Ngay sau khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng công an các tỉnh Tây Nguyên phối hợp cùng lực lượng công an, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy bắt trên 50 đối tượng cùng các loại vũ khí tự chế, nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ việc… Đến nay cuộc sống của người dân trên địa bàn 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, cũng như toàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường.

Tiếp đó, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thông tin chuyên đề về “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựngnông thôn mớitheo hướng nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hiện đại và nông dân văn minh”; Đại diện Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin chuyên đề: "Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới".

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị: Ban tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tiếp tục tích cực tuyên truyền các vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Nguyễn Tới

Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 6