Hội nghị tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục pháp luật phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật

Sáng ngày 16/2/2023, Công an Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục pháp luật phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Tới dự khai mạc lớp tập huấn có đại diện Công an Tỉnh Thanh Hóa. Về phía thị xã có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã. Tham gia hội nghị tập huấn còn có đại diện các đoàn thể chính trị xã hội thị xã; lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ công an Thị xã và các phường xã và gần 150 công dân, thanh thiếu niên trên địa bàn Thị xã.

Tuyen truyen.jpg

Tại lớp tập huấn, các học viên được đại diện Đội cảnh sát hình sự - Công an Thị xã tuyền truyền các nội dung liên quan đến phòng phòng tránh các loại tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản… Đặc biệt, Công an thị xã đã kêu gọi các học viên cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm nói chung và tội cố ý gây thương tích, giết người nói riêng; không tham gia vào các băng, nhóm tội phạm; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhất là công tác tuyên truyền vận động người thân trong công tác quản lý, giáo dục con em; không cổ vũ, xúi giục, kích động người khác tham gia các hành vi phạm tội, nhất là các hành vi cố ý gây thương tích, giết người, trộm cắp tài sản, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; kiềm chế cảm xúc khi phát sinh mâu thuẫn. Ngoài ra, các học viên đã được xem phim tài liệu tuyên truyền của Công an Tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá chương trình này sẽ góp phần giúp thanh thiếu niên, đối tượng có nguy cơ cao phạm tội và vi phạm pháp luật, các đối tượng tham gia băng ổ nhóm hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đặc biệt, qua những hình ảnh, nội dung tuyên truyền sẽ thấy được những tác hại, hậu quả của những hành vi phạm tội gây ra cho gia đình và xã hội. Từ đó giúp mỗi người thấy được cần tránh xa những hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị UBND các phường xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân; các tổ hòa giải kịp thời phát hiện và giải quyết những mâu thuẫn phát sinh từ cơ sở và có biện pháp xử lý hiệu quả. Mỗi gia đình phát huy vai trò là tế bào của xã hội, giáo dục đạo đức, kiến thức, kỹ năng sống để con em mình trở thành những công dân có ích cho xã hội. Cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ những người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Công an Thị xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đem lại sự bình yên hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Tuyen truyen.jpg