Hội Nông dân Bỉm Sơn tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Ngày 5/1/2023, Hội Nông dân Bỉm Sơn đã tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã.

AND.png

Năm 2022, công tác xây dựng tổ chức Hội được Hội Nông dân Thị xã và cơ sở quan tâm thực hiện. Trong năm, Hội đã phát triển được 143 hội viên, vượt 43 hội viên so với chỉ tiêu đề ra, nâng tổng số hội viên lên 3.214 hội viên. Nhờ làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội, các phong trào thi đua của Hội cũng đã được triển khai thực hiện hiệu quả và đạt được nhiều kết quả khả quan. Nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các cấp hội đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn kiến thức canh tác nông nghiệp, tư vấn pháp luật, chuyển giao khoa học công nghệ cho hàng ngàn lượt hội viên; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân thông qua tiếp cận vốn vay từ các ngân hàng và Qũy hỗ trợ nông dân. Đến nay, tổng nguồn Qũy hỗ trợ nông dân các cấp hội trên địa bàn Thị xã đạt trên 1.093 triệu đồng, tổng dư nợ tại các ngân hàng đạt trên 43 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội đã tích cực chỉ đạo hội cơ sở đăng ký lên sàn giao dịch điện tử và hỗ trợ nông dân về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, máy nông nghiệp… Nhờ sự đồng hành của Hội, nông dân có điều kiện để đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cải thiện đời sống. Đây là động lực để các hội viên tích cực tham gia các phong trào Nông dân xây dựng gia đình văn hóa, tham gia xây dựng thôn, xóm, khu phố văn hóa, xây dựng nông thôn mới và Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh đạt hiệu quả.

Năm 2023, Hội tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng tổ chức hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và thực hiện nhiệm vụ quốc phong, an ninh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Nông dân trong năm 2022. Đồng chí đề nghị trong năm 2023, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn Thị xã tích cực tham mưu cho cấp ủy công tác phát triển Hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng các mô hình; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trên nền tảng công nghệ thông tin; hỗ trợ vốn, con giống và việc làm cho hội viên; đồng thời tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; tham mưu tổ chức thành công đại hội Hội nông dân.

Nhân dịp này, có 2 tập thể, 1 cá nhân vinh dự nhận được bằng khen của Tỉnh hội; 13 tập thể và 19 cá nhân được Hội nông dân Thị xã tặng giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong Công tác hội và phong trào nông dân năm 2022.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

NDTK1.png

TKND.png

AND.png

Một số hình ảnh tiêu biểu:

NDTK1.png

TKND.png