Hội thi Giảng bài chính trị năm 2023

Ngày 14/3/2023, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã, Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức Hội thi Giảng bài chính trị năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội thi có Thượng tá Lê Văn Lực – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thị xã.

CT4.JPG

Tham dự Hội thi có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, đặc biệt có 16 thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên Phó Ban chỉ huy quân sự của 7 phường, xã và 2 đơn vị tự vệ là Trường THPT Bỉm Sơn, Trường THPT Lê Hồng Phong.

Phát biểu chỉ đạo Hội thi, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, nhấn mạnh: Công tác giáo dục chính trị là nội dung quan trọng trong công tác quốc phòng, quân sự ở địa phương, giúp tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương và cơ quan quân sự, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh. Để đạt được kết quả cao trong Hội thi, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thị đề nghị các đồng chí về tham gia Hội thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm Quy chế Hội thi, phấn đấu đạt thành tích cao nhất; đặc biệt qua Hội thi, từng đồng chí tự đánh giá, tự rút ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, bổ sung thêm những kinh nghiệm hay, để không ngừng bổ sung vốn kiến thức truyền đạt trong mỗi bài mình đảm nhiệm. Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã cần đánh giá được điểm yếu, điểm mạnh trong từng phần thi, để tham mưu cho Ban Thường vụ Thị uỷ có kế hoạch bồi dưỡng, để nâng cao trình độ giảng dạy cho đội ngũ cán bộ chính trị viên ở cơ sở, đủ sức thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội thi, các thí sinh đã tham gia và phải trải qua 3 phần thi: Soạn giáo án, thực hành giảng bài và phần thi kiến thức.

Với phần thi thực hành giảng bài, thí sinh bắt buộc phải sử dụng máy trình chiếu để thực hành giảng 1 đến 2 nội dung đã chuẩn bị theo chỉ định của Ban giám khảo trong vòng 20-25 phút và trả lời một số câu hỏi phụ của Ban giám khảo. Ở phần thi kiến thức, với hình thức trắc nghiệm, trong vòng 30 phút, thí sinh được kiểm tra nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu, Tỉnh từ năm 2019 đến nay; các tình huống công tác tư tưởng, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; một số hiểu biết về xã hội, pháp luật, chế độ chính sách đối với quân nhân, dân quân tự vệ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc. Trên cơ sở kết quả hội thi, Thị xã Bỉm Sơn sẽ lựa chọn những đồng chí có năng lực, đạt kết quả cao đại diện cho Thị xã tham gia Hội thi Giảng bài chính trị cấp Tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

CT3.JPG

CT1.JPG

CT2.JPG

Nguyễn Tới

Hội thi Giảng bài chính trị năm 2023

CT4.JPG

Một số hình ảnh tiêu biểu:

CT3.JPG

CT1.JPG