Hội thi Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh – Dân vũ thành công tốt đẹp

Sáng ngày 16/7/2022, tại Trường THPT Bỉm Sơn, Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội thi Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh – Dân vũ năm 2022.

Dan vu.JPG

Đến dự Hội thi, có các đồng chí: Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thị xã; Mai Thế Trị - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè thị xã; Trần Thị Thu Hà - Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn Bỉm Sơn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè thị xã cùng đại diện các ban, ngành liên quan và lãnh đạo các phường, xã.

Tham gia Hội thi có trên 350 đội viên xuất sắc đến từ 7 Chi đội phường, xã, đại diện cho trên 10.500 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã. Sau khi diễu hành biểu dương lực lượng và đồng diễn Dân vũ trên nền nhạc bài hát “Hành khúc Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”, theo thứ tự bốc thăm, các Chi Đội thực hiện các nội dung thi: Thực hành nghi thức Đội và Dân vũ. Tại phần thi Nghi thức Đội, các em thực hiện Nghi lễ Chào cờ, đội hình, đội ngũ, các động tác cá nhân tại chỗ, di động và Phút sinh hoạt truyền thống. Ở phần thi Dân vũ, các Chi đội biểu diễn trên nền nhạc bài hát “Bài ca tôm cá” hoặc “Khát khao hơn”.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức các Đội dự thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đặc biệt ở nội dung “Phút sinh hoạt truyền thống”, các Đội đã lựa chọn những tấm gương thiếu niên tiêu biểu, như: Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Bá Ngọc,... hoặc hình tượng về Bác Hồ, về quê hương đất nước, có sự sáng tạo trong hoạt cảnh, lời bình,… để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, được Ban Giám khảo và khán giả đánh giá cao.

Dan vu1.JPG
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao Giải A cho Chi Đội phường Phú Sơn và phường Đông Sơn; Giải B cho Chi Đội phường Bắc Sơn, xã Quang Trung; Giải C thuộc về các Chi Đội phường: Ba Đình, Lam Sơn và Ngọc Trạo. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ, như: Chỉ huy đội xuất sắc nhất; Dân vũ đẹp nhất; Phần thi Nghi thức đúng và đều nhất; Phút sinh hoạt truyền thống ấn tượng nhất.

Dan vu2.JPG
Hội thi thành công tốt đẹp đã tạo cho các em thiếu niên một sân chơi vui tươi, an toàn, lành mạnh và bổ ích trong dịp hè 2022, tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần đoàn kết để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Tới

Dan vu.JPG