Hội truyền thống Sư đoàn 312 khu vực Bỉm Sơn gặp mặt nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam

Ngày 27/4/2022, Ban Liên lạc Hội truyền thống Sư đoàn 312 khu vực Bỉm Sơn đã phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Tiên Sơn tổ chức giao lưu, gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 25 năm thành lập Ban liên lạc Hội truyền thống Sư đoàn 312.

Gap mat TT1.jpg

Tới dự có đồng chí Lê Văn Thống - Chủ tịch Hội CCB Thị xã; Các đồng chí Thường trực Thị hội; Uỷ viên BCH Hội CCB Thị xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các đơn vị trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Sư đoàn 312 và Hội truyền thống Sư đoàn 312 khu vực Bỉm Sơn. Cách đây 47 năm, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, lớp thanh niên quê hương Hà Trung đã tình nguyện lên đường tòng quân chống Mỹ cứu nước. Họ tự hào vì được trở thành chiến sỹ của Sư đoàn 312 - một trong những Đại đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam với nhiều chiến công hiển hách trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, Sư đoàn 312 được giao nhiệm vụ tiến công căn cứ Phú Lợi, chốt chặn đường 13, 14 không cho Sư đoàn 5 Nguy co cụm về Sài Gòn. Sư đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đập tan tuyến phòng thủ Bắc Sài Gòn của địch, giải phóng hoàn toàn tiểu khu Phú Lợi, Lai Khê, Bến Cát, Bình Dương và Thủ Dầu Một. Chiến công của Sư đoàn đã làm rạng rỡ thêm truyền thống “Đoàn kết, Anh dũng, Chiến thắng” góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường kỳ của dân tộc.

Ngày 27/3/1997, được sự đồng ý UBND Thị xã Bỉm Sơn, Hội CCB Thị xã, Chỉ huy Sư đoàn 312, Ban liên lạc truyền thống Sư đoàn 312 khu vực Bỉm Sơn được thành lập. Trải qua 25 năm hoạt động, Hội đã hội tụ được những người lính cựu cùng nhập ngũ, cùng chiến đấu, cùng địa phương tham gia sinh hoạt. Với tinh thần “Đoàn kết, tình thương và trách nhiệm”, Hội đã xây dựng được nguồn quỹ hơn 100 triệu đồng. Với nguồn quỹ ấy đã tạo điều kiện cho hội viên khó khăn vay để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Sự quan tâm của Hội đã tiếp thêm động lực để những người lính cựu năm xưa tiếp tục đóng góp tài năng, trí tuệ và sức lực cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Tiêu biểu là cựu chiến binh Trịnh Xuân Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Tiên Sơn.

gap mat TT2.jpg
Tự hào về truyền thống Sư đoàn 312 anh hùng, Hội truyền thống Sư đoàn 312 khu vực Bỉm Sơn lại càng quyết tâm đoàn kết, tiếp tục gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, đồng thời quan tâm chăm lo đời sống hội viên, quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng Thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp.

Gap mat TT1.jpg

gap mat TT2.jpg