Hơn 700 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chiều ngày 8/7/2022, sau khithực hiện bài thi cuối cùng là môn Ngoại ngữ, hơn 700 thí sinh trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

thi TN.jpg

Qua khảo sát cả 2 ngày thi, đa số thí sinh đều đánh giá đề thi các môn năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa. Kết thúc từng môn thi, đa phần thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái. Trong đó, đề thi môn Ngữ văn ra đúng cấu trúc, không thách thức, đánh đố, phần đọc hiểu và nghị luận xã hội có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đánh thức được ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ khi mà cuộc sống hiện đại mang đến sự hưởng thụ nhiều hơn; đề thi môn tổ hợp KHXH và môn Ngoại ngữ vừa sức, không quá khó. Trong khi đó, đề thi môn Toán, tổ hợp KHTN có sự phân hóa cao;

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tại hai hội đồng thi: Trường THPT Bỉm Sơn và Trường THPT Lê Hồng Phongkhông có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc;Công tác đảm bảm bảo an ninh, an toàn giao thông được tăng cường; Các hoạt động tiếp sức mùa thi của thanh niên tình nguyện, sự vào cuộc của các ngành, địa phương đã tạo môi trường thoải mái, tâm thế yên tâm cho thí sinh và người nhà.

Theo kế hoạch, công tác chấm thi sẽ được triển khai từ ngày 9/7, dự kiến, kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được công bố vào ngày 24/7/2022.
Nguyễn Tới

Hơn 700 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022