Hưởng ứng Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thanh Hoá năm 2023”.

Từ ngày 05/5 đến ngày 30/5/2023, cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Thanh Hoá năm 2023 được phát động rộng rãi đến học sinh đang sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Để tham gia Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thanh Hóa năm 2023”, thí sinh trình bày bài dự thi độc lập bằng một trong hai hình thức: Viết tay hoặc quay clip (video, Audio) để trả lời các câu hỏi theo Thể lệ cuộc thi.Nhà trường nơi thí sinh đang theo học sẽ tổng hợp và gửi bài thi về Ban Tổ chức Cuộc thi: Phòng Hành chính - Tổng hợp, Thư viện tỉnh Thanh Hoá; Đối với các bài quay clip, ngoài việc gửi USB, đĩa CD, yêu cầu gửi file qua địa chỉ email: thuvientinhthanhhoa1956@gmail.com trước ngày 30 tháng 5 năm 2023.

Ban Tổ chức sẽ trao thưởng và Giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đạt giải với cơ cấu giải thưởng như sau: 3 giải tập thể; 36 giải cá nhân (gồm: 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 18 giải khuyến khích) và 20 giải chuyên đề dành cho bài thi: Chia sẻ cảm nhận của cuốn sách hay nhất; Có phần minh họa ấn tượng nhất; Thuyết trình ấn tượng nhất; Kế hoạch/ sáng kiến kinh nghiệm phát triển văn hóa đọc ấn tượng nhất.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là hoạt động dành cho các em học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng. Thông qua cuộc thi khẳng định ví trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong thế hệ trẻ xứ Thanh.
Nguyễn Tới

Hưởng ứng Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thanh Hoá năm 2023”.

Nguyễn Tới