Kế hoạch tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

UBND Thị xã vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Theo đó, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023 có chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Thời gian tổ chức từ 1/5 đến 31/5/2023 trên phạm vi toàn thị xã. Trong thời gian này sẽ diễn ra các hoạt động chủ yếu như tuyên truyền trực quan và các phương tiện thông tin đại chúng các thông điệp cảnh báo phòng ngừa tai nạn lao động, các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động; các điển hình thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Thị xã sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh lao động tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất có quy mô lớn, có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chú trọng kiểm tra việc thực thi các quy định, chính sách theo Luật an toàn, vệ sinh lao động. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như tổ chức các lớp bồi dưỡng, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động; thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân tử vong do tai nạn lao động; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và tháng công nhận năm 2023 cấp Thị xã dự kiến sẽ được tổ chức tại Xí nghiệp May 10 Bỉm Sơn vào ngày 25/4/2023.

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động thông qua các hoạt động tuyên truyền, chương trình hành động cụ thể; kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong lao động sản xuất; rà soát, xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn; đánh giá nguy cơ, rủi ro về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động; giảm căng thẳng tại nơi làm việc; chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động; tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội trên địa bàn Thị xã.

Kế hoạch tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023