Truy cập

Hôm nay:
3143
Hôm qua:
12251
Tuần này:
91729
Tháng này:
91729
Tất cả:
6866217

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã năm 2023

UBND Thị xã vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã năm 2023.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành, cơ quan quản lý phát huy vai trò, trách nhiệm Mặt trận Tổ quốc, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cùng toàn thể nhân dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn Thị xã.

Kế hoạch cũng nêu rõ các mục tiêu cụ thể: Chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng chủ yếu thông qua chuỗi như gạo đạt 9.300 tấn; rau, quả đạt 4.700 tấn; thịt gia súc, gia cầm đạt 1.530 tấn; thủy sản 780 tấn; xây dựng 1 chuỗi cung ứng thủy sản an toàn; xây dựng 2 phường an toàn thực phẩm nâng cao.

Để thực hiện được các mục tiêu đề ra, Kế hoạch đã đề ra 5 nhóm giải pháp. Trong đó tập trung tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành liên quan với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và các lớp tập huấn; thực hiện hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành hoặc theo chuyên đề; đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho cơ quan chuyên môn thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm. Đối với công tác giám sát phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, tăng cường hệ thống giám sát từ cấp thị xã tới xã phường; kiểm soát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, chợ, các cơ sở thực phẩm có nguy cơ cao; triển khai và nhân rộng điểm sản xuất sau an toàn, giết mổ gia súc, gia cầm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm, tập trung nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tận gốc và kiểm soát theo chuỗi cung cấp thực phẩm.
Hà Nghĩa

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã năm 2023

UBND Thị xã vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã năm 2023.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành, cơ quan quản lý phát huy vai trò, trách nhiệm Mặt trận Tổ quốc, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cùng toàn thể nhân dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn Thị xã.

Kế hoạch cũng nêu rõ các mục tiêu cụ thể: Chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng chủ yếu thông qua chuỗi như gạo đạt 9.300 tấn; rau, quả đạt 4.700 tấn; thịt gia súc, gia cầm đạt 1.530 tấn; thủy sản 780 tấn; xây dựng 1 chuỗi cung ứng thủy sản an toàn; xây dựng 2 phường an toàn thực phẩm nâng cao.

Để thực hiện được các mục tiêu đề ra, Kế hoạch đã đề ra 5 nhóm giải pháp. Trong đó tập trung tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành liên quan với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và các lớp tập huấn; thực hiện hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành hoặc theo chuyên đề; đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho cơ quan chuyên môn thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm. Đối với công tác giám sát phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, tăng cường hệ thống giám sát từ cấp thị xã tới xã phường; kiểm soát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, chợ, các cơ sở thực phẩm có nguy cơ cao; triển khai và nhân rộng điểm sản xuất sau an toàn, giết mổ gia súc, gia cầm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm, tập trung nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tận gốc và kiểm soát theo chuỗi cung cấp thực phẩm.
Hà Nghĩa

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC