Kéo dài thời gian thực hiện Cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến đến ngày 15-6.

Để đạt mục tiêu, chỉ tiêu về kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VneID, Tổ Công tác Đề án 06 thị xã Bỉm Sơn kéo dài thời gian Cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID; kích hoạt tài khoản định danh điện tử; cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đến hết ngày 15/6/2023.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực của Tổ Công tác Đề án 06 thị xã Bỉm Sơn, thực hiện Kế hoạch số 708/KH-TCT của Tổ Công tác Đề án 06 Thị xã về “Cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến”, các thành viên Tổ Công tác Đề án 06; Công an phường, xã; đoàn viên, thanh niên; thành viên tổ công tác công nghệ số và tình nguyện viên trên địa bàn thị xã đã đồng loạt ra quân hướng dẫn người dân đăng ký, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Kết quả, tính từ ngày 20/3 đến 20/4/2023, trên toàn địa bàn thị xã có 2.005 trường hợp được cài đặt tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VneID, trong đó có 1.010 tài khoản được kích hoạt mức 1 và 571 tài khoản được kích hoạt mức 2.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 708, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn – Tổ trưởng Tổ Đề án 06 Thị xã quyết định kéo dài thời gian thực hiện đợt Cao điểm đến hết ngày 5/6/2023, phấn đấu, toàn thị xã có 36.875 tài khoản định danh điện tử được kích hoạt mức 1; 18.147 tài khoản định danh điện tử được kích hoạt mức 2.

Chủ tịch UBND thị xã – Tổ trưởng Tổ Đề án 06 thị xã cũng giao chỉ tiêu cụ thể cho từng phường, xã, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VneID trong thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Nguyễn Tới

Nguyễn Tới