Khởi công xây dựng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên Tống Thị Hải

Sáng ngày 16/6/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Hội CCB Tống Thị Hải ở Tổ 5, khu phố 4, phường Lam Sơn.

Khởi công xây dựng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên Tống Thị Hải.jpg

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Hồ Điền – Phó Chủ tịch Hội CCB Thị xã; Lê Thị Loan – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; đại diện phòng Lao động – Thương binh và Xã hội UBND thị xã cùng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, hội viên CCB phường Lam Sơn và bà con nhân dân Tổ 5, khu phố 4, phường Lam Sơn.

CCB Tống Thị Hải sinh năm 1960, nhập ngũ tháng 5/1978, xuất ngũ tháng 6/1983, thuộc đối tượng hưởng chế độ chính sách theo Quyết định số 62/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ Quốc tế ở Camphuchia, giúp bạn Lào sau 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc”. Căn nhà cấp 4 của gia đình CCB Hải được xây dựng từ năm 1990 nay đã xuống cấp, có nguy cơ đổ sập, gây nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội CCB thị xã Bỉm Sơn đã hỗ trợ 30 triệu đồng, UBND thị xã Bỉm Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng để CCB Tống Thị Hải xây dựng ngôi nhà mới.

Dự kiến, ngôi nhà có diện tích khoảng 40m2 với tổng trị giá 150 triệu đồng, được hoàn thành trong tháng 7/2023 sẽ giúp cho gia đình CCB Tống Thị Hải có chỗ ở an toàn và ổn định cuộc sống.

Nguyễn Tới

Khởi công xây dựng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên Tống Thị Hải