Kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK cho lực lượng dân quân

Vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã đã tổ chức kiểm tra thực hành bắn súng tiểu liên AK cho dân quân năm 2022.

bdt.jpg

Tham gia kiểm tra bắn đạn thật đợt này có 100 chiến sỹ dân quân xã phường. Nội dung kiểm tra là bắn súng tiểu liên AK bài 1b bắn mục tiêu ban ngày. Thông qua chương trình nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện của cán bộ các cấp và kỹ thuật bắn súng của dân quân năm thứ nhất. Trên cơ sở đó rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức huấn luyện, đồng thời đổi mới nội dung, phương thức huấn luyện, nâng cao trình độ bắn súng cho lực lượng dân quân, góp phần nâng cao khả năng thực hiện nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Để đợt kiểm tra bắn đạn thật đạt kết quả cao, Ban chỉ huy quân sự Thị xã đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thao trường, lễ tiết tác phong và vũ khí trang bị. Quá trình kiểm tra bảo đảm chặt chẽ, đánh giá đúng thực chất và an toàn tuyệt đối. Qua thực hành bắn, các chiến sỹ dân quân đều nắm vững yếu lĩnh động tác, thực hành đúng quy tắc bắn. Kết quả, 100% chiến sỹ đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt 75%.

Kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK cho lực lượng dân quân

bdt.jpg