Sáng ngày 14/6/2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Mai Đình Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 7- Kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND thị xã.

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng.jpg
Các đại biểu tham dự kỳ họp

Dự kỳ họp có các đồng chí: Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện Ủy ban MTTQ thị xã; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã; Chánh Văn phòng Thị ủy; Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thị xã và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các phường, xã.

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng 3.jpg
Trưởng phòng TN&MT trình bày Tờ trình điều chỉnh QH sử dụng đất

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch trình bày các tờ trình, gồm: Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thị xã Bỉm Sơn; Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường nối khu vực đô thị mới phía Nam thị xã Bỉm Sơn với QL 217 B, thị xã Bỉm Sơn; Điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Tây đường Yết Kiêu, phường Lam Sơn; Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 thị xã Bỉm Sơn; Điều chỉnh dự toán thu ngân sách Nhà nước; thu, chi ngân sách địa phương năm 2023.

Các đại biểu cũng nghe đại diện Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã báo cáo kết quả thẩm tra các Dự thảo Nghị quyết của UBND thị xã trình HĐND thị xã tại kỳ họp thứ 7 – Kỳ họp chuyên đề; nghe đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm rõ thêm một số nội dung tại các Tờ trình.

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng 8.jpg
Các đại biểu HĐND thị xã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết

Trên cơ sở nghiên cứu kỹ các Tờ trình của UBND Thị xã, các dự thảo nghị quyết kèm theo và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội trình tại kỳ họp, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu HĐND Thị xã đã thảo luận thống nhất biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết. Trong đó, riêng đối với dự thảo Nghị quyết về Điều chỉnh dự toán thu ngân sách Nhà nước; thu, chi ngân sách địa phương năm 2023, các đại biểu thống nhất không điều chỉnh giảm dự toán thu 13.771 triệu đồng, giữ nguyên nguồn thu theo Nghị quyết số 53/NQ-HĐND ngày 21/12/2022 của HĐND thị xã.

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng 2.jpg
Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thanh Tùng phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Thanh Tùng khẳng định: Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7 – Kỳ họp Chuyên đề, HĐND thị xã khóa XII đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp; đã thông qua 5 nghị quyết chuyên đề để đáp ứng kịp thời cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Để Nghị quyết của HĐND thị xã sớm đi vào cuộc sống, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị UBND thị xã kịp thời triển khai thực hiện các Nghị quyết. Đồng chí lưu ý, đối với Nghị quyết về Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cần triển khai cụ thể đến các phường, xã; trong thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn, cần rà soát lại tổng thể các dự án để dự án có tính khả thi cao.

Chủ tịch HĐND thị xã cũng đề nghị các Ban HĐND, các đại biểu HĐND Thị xã tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động các tầng lớp Nhân dân trong Thị xã thực hiện thắng lợi các nghị quyết đã được thông qua.

* Một số hình ảnh tại Kỳ họp:

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng 7.jpg
Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Tuấn Thành làm rõ thêm một số nội dung tại các Tờ trình
Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng 1.jpg
PCT. HĐND thị xã Mai Đình Lâm thông qua Chương trình kỳ họp

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng  .jpg
Chánh Văn phòng HĐND & UBND thị xã Nguyễn Văn Thắng giới thiệu Chủ toạ, Thư ký kỳ họp

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng 4.jpg
Đ/C Tống Văn Thọ - Trưởng phòng TC-KH trình bày các Tờ trình của UBND thị xã
Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng 5.jpg
Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Trịnh Ngọc Thành báo cáo kết quả thẩm tra các dự thảo Nghị quyết.

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII quyết nghị một số nội dung quan trọng 6.jpg
Toàn cảnh kỳ họp thứ 7 - Kỳ họp chuyên đề

Nguyễn Tới

Các đại biểu tham dự kỳ họp