Kỳ họp thứ sáu HĐND phường Ba Đình khoá IX nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 25/7, HĐND phường Ba Đình khoá IX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ sáu nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định một số nội dung quan trọng trong 6 tháng cuối năm.

ky hop thu 6 HDND phuong Ba Dinh.jpg

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong thời gian qua, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt gần 1.084 tỷ đồng. Trong đó, Thương mại – Dịch vụ 550 tỷ đồng, chiếm 50,74%; Công nghiệp – Xây dựng đạt 530tỷ đồng; thành lập mới 13 doanh nghiệp. Một số dự án đầu tư công đang được thị xã và phường chuẩn bị triển khai thực hiện. Thu ngân sách gần 3,5 tỷ đồng; Chi ngân sách đạt trên 3,2 tỷ đồng. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường được thực hiện hiệu quả. Chất lượng các hoạt động văn hoá – xã hội không ngừng được nâng lên. Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; công tác an sinh xã hội được chăm lo, đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra bị động, bất ngờ. Tháng cao điểm phòng chống tội phạm được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Kỳ họp đã bàn bạc, thống nhất các mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023. Phấn đấu tổng giá trị đạt1.102 tỷ đồng; thu nhập bình quân 89 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo 0,5%; hộ cận nghèo 0,65%; tỷ lệ gia đình văn hoá 95%, gia đình thể thao 84%, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 100%.

ky hop thu 6 HDND phuong Ba Dinh1.jpg

Các đại biểu cũng đã nghe một số báo cáo và tờ trình liên quan của UBND, các ban HĐND và MTTQ phường; nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn báo cáo kết quả Kỳ họp thứ VIII HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XII trả lời ý kiến của kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 4 và trước kỳ họp thứ 6 HĐND phường khoá IX và biểu quyết thông qua các Nghị quyết.

Kỳ họp thứ sáu HĐND phường Ba Đình khoá IX nhiệm kỳ 2021 – 2026

ky hop thu 6 HDND phuong Ba Dinh.jpg