12073

Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội LHPN Thị xã Bỉm Sơn

Hội LHPN Thị xã Bỉm Sơn vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập và trao giải cuộc thi trực tuyến “Báo cáo viên giỏi tìm hiểu nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp”. Tới dự có đồng chí Bùi Thị Mai Hoan – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy; lãnh đạo Hội LHPN Thị xã qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn Thị xã.

DHPN.JPG

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Thị xã Bỉm Sơn. Hội LHPN Thị xã được thành lập ngày 14/4/1982. Trong suốt bốn thập kỷ xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, hội viên Phụ nữ Bỉm Sơn đã phát huy truyền thống “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”, đoàn kết vượt qua khó khăn trở ngại ra sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Các cấp hội Thị xã đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; hài hòa giữa phương thức hoạt động với chăm lo lợi ích thiết thân của phụ nữ. Ở mỗi giai đoạn, tuy phong trào, cách thức tổ chức, hình thức hoạt động khác nhau, nhưng Hội luôn là nơi để phụ nữ tập hợp sức mạnh, gửi trọn niềm tin, đoàn kết một lòng theo đảng, phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Thị xã. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Bỉm Sơn thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” và 4 nhiệm vụ trọng tâm, phong trào hoạt động Hội đã có bước phát triển mới. Qua đó đã khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái, tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân vượt qua khó khăn, nỗ lựcphấn đấu đưa kinh tế - xã hội của Thị xã ngày càng phát triển.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tích đã đạt được trong 40 năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Bỉm Sơn quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức rèn luyện học tập để xây dựng hình ảnh phụ nữ bỉm Sơn yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, chủ động sáng tạo, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu. Các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đề xuất với cấp ủy, chính quyền những chủ trương, chính sách pháp luật về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; phát huy vai trò chủ thể, nội lực, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ trong sự nghiệp đổi mới quê hương.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy nhiệt liệt chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn Thị xã trong công cuộc xây dựng quê hương, nhất là trong công tác phòng chống dịch thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ Thị xã Bỉm Sơn tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu công tác phụ nữ của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, quan tâm chăm lo tốt hơn lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu bình đẳng giới. Đồng chí tin tưởng rằng, với truyền thống vẻ vang, bằng tài năng, nghị lực và sự năng động, sáng tạo, tính chịu thương, chịu khó, cán bộ, hội viên toàn Thị xã tiếp tục phấn đấu không ngừng, xứng đáng với các thế hệ đi trước, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và phát huy vị thế của Hội LHPN Thị xã trong thời kỳ mới.

PN40 nam1.JPG
Nhân dịp này, Hội LHPN Thị xã đã trao giải 1 giải A, 3 giải B, 4 giải C cho các đội đạt kết quả xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến “Báo cáo viên giỏi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp”. Trong đó, Giải A thuộc về Hội LHPN phường Bắc Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giải bình chọn cao nhất cho đội và Giải báo cáo viên triển vọng cho đội. Đây là cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LH phụ nữ Tỉnh Thanh hóa lần thứ XVIII và Đại Hội LH phụ nữ thị xã lần thứ X.

PNBS.JPG

Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội LHPN Thị xã Bỉm Sơn