Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại thị xã Bỉm Sơn diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Trong hai ngày 28 và 29/6, cùng với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 760 thí sinh thị xã Bỉm Sơn đã tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Với sự nỗ lực của ngành giáo dục và các lực lượng chức năng, 2 điểm thi trên địa bàn thị xã đều diễn ra an toàn, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi, có 1 thí sinh không tham gia thi do bị ốm phải đi điều trị và 1 thí sinh tự do bỏ thi 2 môn Toán và Tổ hợp Hoá sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đúng quy chế (1).jpg
Sau vụ việc lộ lọt Đề thi Ngữ văn và Toán trên mạng xã hội trong ngày đầu tiên, tối ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công điện số 1111/CĐ-BGĐT về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi. Thực hiện Công điện, trưởng các điểm thi tại tại thị xã Bỉm Sơn đã phổ biến, nhắc nhở thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi; yêu cầu cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tập trung cao độ, vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn để ngăn chặn các hành vi vi phạm quy chế, đặc biệt là việc sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận thi cử.

Năm nay, quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều sửa đổi so với năm trước. Theo đó các thí sinh chỉ được mang vào phòng thi thước kẻ, bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và atlat địa lý Việt Nam khi thi môn địa lý. Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi Trường THPT Lê Hồng Phong, ngay tại cổng trường, lực lượng an ninh đã yêu cầu các thí sinh để tài liệu bên ngoài, chỉ được mang theo căn cước công dân và các vật dụng được phép mang vào phòng thi theo quy định. Còn tại điểm thi Trường THPT Bỉm Sơn, đội ngũ thanh niên tình nguyện cũng đã bóc tất cả các vỏ nhãn của chai nước trước khi đưa cho thí sinh mang theo vào khu vực thi.

Tại các điểm thi, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho Kỳ thi được chuẩn bị chu đáo. Việc nhận và phát đề thi đúng quy trình. Thí sinh làm bài nghiêm túc. Cán bộ coi thi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Các lực lượng hỗ trợ Kỳ thi gồm Cảnh sát giao thông, Điện lực và Đoàn Thanh niên làm việc nhiệt tình, trách nhiệm. Đội ngũ đoàn viên thanh niên đã tiếp sức cho các sĩ tử thông qua nhiều việc làm ý nghĩa như tặng nước uống, hỗ trợ trông giữ đồ và dành những lời chúc may mắn. Lực lượng an ninh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực thi, không để xảy ra các sự việc đột xuất, bất ngờ. Cảnh sát giao thông, trật tự thành lập các tổ, chốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi, nhất là vào giờ cao điểm.

Theo Kế hoạch, kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào 8 giờ ngày 18/7. Muộn nhất ngày 20/7 hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT , ngày 22/7 Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả tốt nghiệp THPT. Việc in và gửi giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh hoàn thành muộn nhất ngày 24/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại thị xã Bỉm Sơn diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đúng quy chế (1).jpg