Ngày 1/3/2023, thị xã Bỉm Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng đường giao thông nối từ đường Trần Phú đến đường Nam Bỉm Sơn 6, thị xã Bỉm Sơn. Tới dự có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đại diện các sở, ngành cấp tỉnh.

Về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã, đại diện chủ đầu tư, nhà thầu và nhân dân.

KC2.jpg

Dự án đường giao thông nối từ đường Trần Phú đến đường Nam Bỉm Sơn 6 được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 79/NQ-HĐND ngày 17/7/2021; Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 1109/QĐ-UBND ngày 31/3/2022. Dự án tổng mức đầu tư khoảng 336 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách TW hỗ trợ 117 tỷ đồng; phần còn lại là vốn ngân sách thị xã, nguồn thu tiền sử dụng đất điều tiết về ngân sách thị xã và các nguồn huy động hợp pháp khác. Địa điểm xây dựng tại phường Lam Sơn và xã Quang Trung, diện tích sử dụng khoảng 13,9ha. Tuyến đường có chiều dài 2,7km theo tiêu chuẩn đường phố đô thị TCXDVN 104:2007; cầu trên tuyến đường bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn TCVN 11823:2017, tải trọng thiết kế HL93.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đây là 1 trong 2 dự án quan trọng (cùng với dự án nâng cấp, cải tạo đê Tam Điệp) mà tỉnh giao cho thị xã khởi công trong năm 2023, tuyến đường sẽ góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, thúc đẩy thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Đồng chí đề nghị, để dự án sớm được đưa vào vận hành, khai thác, phát huy giá trị, ý nghĩa đối với lộ trình phát triển đô thị động lực phía Bắc của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đề nghị chính quyền thị xã Bỉm Sơn nâng cao trách nhiệm, thực hiện quản lý dự án tuân thủ các quy định pháp luật; tập trung nguồn lực cho công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong GPMB, xây dựng khu tái định cư để người dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án có cuộc sống tốt hơn. Đồng chí cũng đề nghị nhà thầu tập trung tài chính, nhân lực, máy móc, phấn đấu hoàn thành dự án vượt tiến độ đề ra. Chủ đầu tư và thị xã Bỉm Sơn thường xuyên giám sát tiến độ, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc và báo cáo cấp tỉnh các vấn đề vượt thẩm quyền để quá trình triển khai dự án thuận lợi, sớm hoàn thành và đi vào vận hành, khai thác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: Dự án Đường giao thông nối từ đường Trần Phú đến đường Nam Bỉm Sơn 6 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2025. Vì vậy cần phải tập trung chỉ đạo quyết liệt với sự tham gia đồng bộ của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan từ khâu GPMB đến tiến độ và chất lượng thi công. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị thị xã tiếp tục tuyên truyền để nhân dân trên địa bàn Thị xã biết, ủng hộ và giám sát trong quá trình thực hiện dự án, nhất là nhân dân 2 địa phương có dự án đi qua; Ban Chỉ đạo GPMB Thị xã chỉ đạo Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư dự án, UBND phường Lam Sơn, xã Quang Trung và các đơn vị liên quan làm tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ dự án; Chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng Thị xã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện Dự án. Nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn tập trung nhân lực, vật lực, thiết bị để tổ chức thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

KC3.jpg

Khoi  cong1.jpg

KC4.jpg
KC5.jpg

KC1.jpg

KC2.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

KC3.jpg

Khoi  cong1.jpg