Truy cập

Hôm nay:
11830
Hôm qua:
25490
Tuần này:
88165
Tháng này:
88165
Tất cả:
6862653

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Sáng ngày 14/4/2023, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã Bỉm Sơn, Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

ATTP1.JPG


Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh, các Sở, ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Về phía thị xã Bỉm Sơn, có đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP thị xã; các Phó Chủ tịch UBND thị xã; các thành viên Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP thị xã; thành viên Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP thị xã; Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn thị xã; Trưởng Ban chỉ đạo về vệ sinh ATTP phường, xã.

ATTP3.JPG
Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn Mai Thế Trị đã nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí nêu rõ: Trong thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóađã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; huy động sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội từ tỉnh đến cơ sở, do đó, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP đã có những chuyển biến tích cực. Trên địa bàn tỉnh đã phát triển được nhiều vùng sản xuất an toàn, phương thức chăn nuôi theo mô hình trang trại phát triển nhanh về số lượng và quy mô, góp phần cung cấp các sản phẩm thịt, gia súc, gia cầm đảm bảo ATTP; các chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm an toàn được thành lập, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tại thị xã Bỉm Sơn, 100% phường, xã đạt chuẩn ATTP; các bếp ăn tập thể được đảm bảo các điều kiện ATTP, chưa xảy ra sự cố về ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh nói chung, thị xã Bỉm Sơn nói riêng, tình trạng vi phạm pháp luật về ATTP còn xảy ra, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn vẫn lưu thông trên thị trường, môi trường sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa được quan tâm đúng mức...

Để nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức, trách nhiệm chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu số vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP thị xã phối hợp với Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tháng hành động được triển khai từngày 15/4 đến ngày 15/5/2023.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bá Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh bám sát chủ đề, các hoạt động diễn ra trong tháng hành động để có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân đối với công tác đảm bảo ATTP; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về ATTP được giao trong năm 2023; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về ATTP, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

ATTP2.JPG

Đại diện Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP tỉnh cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần xác định tôn chỉ trong kinh doanh là “sản xuất, kinh doanh vì lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng”. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần chủ động tự trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm về việc nhận biết thực phẩm an toàn, tìm đến những địa chỉ cung ứng thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, để bảo vệ sức khỏe của bản thâncũng như của gia đình.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung đại diện cho lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và Giám đốc Công ty TNHH Huệ Anh đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Nguyễn Tới

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Sáng ngày 14/4/2023, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã Bỉm Sơn, Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

ATTP1.JPG


Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh, các Sở, ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Về phía thị xã Bỉm Sơn, có đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP thị xã; các Phó Chủ tịch UBND thị xã; các thành viên Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP thị xã; thành viên Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP thị xã; Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn thị xã; Trưởng Ban chỉ đạo về vệ sinh ATTP phường, xã.

ATTP3.JPG
Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn Mai Thế Trị đã nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí nêu rõ: Trong thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóađã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; huy động sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội từ tỉnh đến cơ sở, do đó, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP đã có những chuyển biến tích cực. Trên địa bàn tỉnh đã phát triển được nhiều vùng sản xuất an toàn, phương thức chăn nuôi theo mô hình trang trại phát triển nhanh về số lượng và quy mô, góp phần cung cấp các sản phẩm thịt, gia súc, gia cầm đảm bảo ATTP; các chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm an toàn được thành lập, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tại thị xã Bỉm Sơn, 100% phường, xã đạt chuẩn ATTP; các bếp ăn tập thể được đảm bảo các điều kiện ATTP, chưa xảy ra sự cố về ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh nói chung, thị xã Bỉm Sơn nói riêng, tình trạng vi phạm pháp luật về ATTP còn xảy ra, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn vẫn lưu thông trên thị trường, môi trường sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa được quan tâm đúng mức...

Để nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức, trách nhiệm chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu số vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP thị xã phối hợp với Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tháng hành động được triển khai từngày 15/4 đến ngày 15/5/2023.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bá Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh bám sát chủ đề, các hoạt động diễn ra trong tháng hành động để có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân đối với công tác đảm bảo ATTP; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về ATTP được giao trong năm 2023; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về ATTP, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

ATTP2.JPG

Đại diện Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP tỉnh cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần xác định tôn chỉ trong kinh doanh là “sản xuất, kinh doanh vì lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng”. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần chủ động tự trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm về việc nhận biết thực phẩm an toàn, tìm đến những địa chỉ cung ứng thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, để bảo vệ sức khỏe của bản thâncũng như của gia đình.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung đại diện cho lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và Giám đốc Công ty TNHH Huệ Anh đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Nguyễn Tới

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC