Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

Ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH Toàn dân – Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào, được tổ chức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc.

RQBHXH.jpg

Tham dự Lễ ra quân tại điểm cầu BHXH Bỉm Sơn có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện các ngành, đơn vị liên quan.

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội – điểm tự của bạn và gia đình”, Lễ ra quân năm nay sẽ tập trung tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, quyền và lợi ích của người dân khi tham gia; mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương; những hệ lụy nếu nhận trợ cấp BHXH một lần và nhiều nội dung quan trọng khác. Trên cơ sở đó, vận động người dân thay đổi nhận thức, hành động và thói quen, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Mục tiêu của Lễ ra quân là phấn đấu phát triển được 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại lễ ra quân,Tổng giám đốcBảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với lộ trình, giải pháp cụ thể; đặc biệt là có các chính sách hỗ trợ mức đóng để tạo “đà” cho người tham gia, nhất là với chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố cần chú trọng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông để dân hiểu, dân biết, dân tin, dân nghe, dân theo, dân làm trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Cùng đồng hành với Bảo hiểm xã hội Việt Nam,Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cho biết, trong những năm qua, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với hệ thống đại lý thu và mạng lưới cộng tác viên đông đảo, đã luôn đồng hành, sát cánh cùng ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, khẳng định vai trò là “cánh tay nối dài” của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

BHXH.jpg
Sau Lễ ra quân trực tuyến, BHXH Bỉm Sơn và Bưu điện Bỉm Sơn đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng ô tô và xe máy đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân. Ngay trong ngày diễn ra Lễ ra quân, BHXH Bỉm Sơn đã tuyên truyền, vận động được gần 80 người tham gia BHXH tự nguyện, gần 70 người tham gia BHYT. Phấn đấu từ nay đến hết năm 2022, phát triển thêm được440 người tham gia BHXH tự nguyện và330người tham gia BHYT.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

RQBHXH.jpg