Liên đoàn lao động thị xã Bỉm Sơn phát động Tháng công nhân, hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2023.

Sáng ngày 24/4/2023, tại Xí nghiệp May Bỉm Sơn – Tổng Công ty May 10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” và hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2023. Tới dự có đại diện LĐLĐ Tỉnh Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã.

TTN2.png

Với chủ đề: “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”, Tháng Công nhân năm nay LĐLĐ Thị xã sẽ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động; tổ chức đối thoại, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động. Cùng với đó là nhiều hoạt động ý nghĩa như trao kinh phí hỗ trợ Nhà “Mái ấm Công đoàn”, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp đang trực tiếp sản xuất và tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều hoạt động vì người lao động và công nhân lao động tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất.Cùng với Tháng Công nhân, LĐLĐ Thị xã cũng triển khai thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc” nhằm tuyên truyền sâu rộng và thực thi hiệu quả Luật an toàn vệ sinh lao động.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã kêu gọi sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động thông qua những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực với người lao động; khuyến khích sự sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã khẳng định: Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đời sống người lao động đã được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Nhờ đó, điều kiện lao động, môi trường làm việc của người lao động được cải thiện đáng kể, tai nạn lao động được giảm thiểu tới mức thấp nhất. Tuy nhiên vẫn còn một số doanh nghiệp, bộ phận sản xuất, công nhân lao động chưa thật sự quan tâm tới công tác an toàn, vệ sinh lao động, để xảy ra các vụ tai nạn lao động đáng tiếc. Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể Chính trị - Xã hội, các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn quán triệt sâu sắc và triển khai các hoạt động trong Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động phù hợp với tình hình của ngành, địa phương, đơn vị. Chủ doanh nghiệp tập trung triển khai các giải pháp vừa đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động tại nơi làm việc, vừa ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động. Cùng với đó, các cấp, các ngành quan tâm chăm lo, bảo vệ công nhân gặp khó khăn nhất là công nhân nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, công nhân bị ốm đau, bệnh tật; tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động ổn định tư tưởng, yên tâm lao động sản xuất, cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp Bỉm Sơn, phát biểu hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động, lãnh đạo Xí nghiệp May 10 cam kết chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đến người lao động; chủ động phối hợp tạo điều kiện cho công đoàn tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thường xuyên tháo gỡ vướng mắc phát sinh trong lao động, nhất là công tác bảo hộ; phối hợp với công đoàn chăm lo đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động và quan tâm hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Nhân dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2022. LĐLĐ Tỉnh và LĐLĐ Thị xã tặng 30 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TTN5.png

TTN1.png

TTN3.png

TTN4.png

TTN2.png

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TTN5.png

TTN1.png