Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng” năm 2023

Tối ngày 27/7, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hoá thị xã Bỉm Sơn, Ban Chỉ đạo hoạt động Hè Thị xã đã tổ chức Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng” năm 2023.

Liên hoan Tiếng hát tuổi hồng năm 2023.JPG

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáoThị ủy; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè thị xã; Trần Thị Thu Hà – Bí thư Thị đoàn Bỉm Sơn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy; các phòng, ban UBND thị xã; các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; lãnh đạo các phường, xã; Đại diện Đoàn cơ sở trực thuộc Thị đoàn Bỉm Sơn; Đoàn thanh niên Lữ đoàn 368, Sư đoàn 390 và đông đảo thanh – thiếu niên, nhân dân trên địa bàn thị xã.

Liên hoan Tiếng hát tuổi hồng năm 2023 4.JPG

Tại Liên hoan, các đại biểu và khán giả được thưởng thức 13 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 13 đơn vị, với sự tham gia của 350 thanh - thiếu niên, nhi đồng. Trong đó, có 7 tiết mục dự thi của 7 đội văn nghệ thiếu nhi đến từ các phường, xã; 6 tiết mục giao lưu của các đơn vị, gồm: Trung tâm Nghệ thuật Sunny, Trung tâm nghệ thuật Musicmoonlight, Câu lạc bộ Vũ Điệu Xanh, Trung tâm Kisd talent, Đoàn thanh niên Sư đoàn 390, Đoàn thanh niên Lữ đoàn Pháo binh 368.

Liên hoan Tiếng hát tuổi hồng năm 2023 10.JPG

Các tiết mục tham dự Liên hoan đã bám sát nội dung chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước; tình yêu mái trường, bạn bè và ca ngợi truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh… Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đội thi cũng như các đơn vị tham gia giao lưu đều có sự chuẩn bị chu đáo từng tiết mục, dàn dựng, trang phục và đạo cụ, bám sát yêu cầu mà Ban tổ chức đề ra. Một số đội thi khéo léo xây dựng chương trình, tiết mục tạo nên chủ đề thống nhất; điều đó cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của các đội, góp phần tạo nên chất lượng của Liên hoan.
Liên hoan Tiếng hát tuổi hồng năm 2023 12.JPG

Liên hoan “Tiếng hát Tuổi hồng” là một nội dung nằm trong các hoạt động của Hội Trại Hè thanh - thiếu niên, nhi đồng thị xã Bỉm Sơn năm 2023, được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh - thiếu niên, nhi đồng. Liên hoan là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu, thể hiện năng khiếu. Cũng từ liên hoan, nhiều em có năng khiếu được các ngành, địa phương phát hiện, bồi dưỡng để trở thành những hạt nhân trong phong trào văn hóa - văn nghệ của tổ chức Đoàn - Đội.
Liên hoan Tiếng hát tuổi hồng năm 2023 14.JPG

Ngay sau khi kết thúc chương trình Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng”, các đoàn viên, thanh niên tham gia Hội trại Hè Thanh – Thiếu nhi thị xã Bỉm Sơn năm 2023 đã đốt lửa trại, nắm tay nhau nối thành một vòng tay lớn cùng ca hát và nhảy múa xung quanh ánh lửa hồng, tạo nên bầu không khí đoàn kết, thân ái.

Nguyễn Tới

Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng” năm 2023