Lữ đoàn pháo binh 368 khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội

Sáng ngày 19/9/2022, Lữ đoàn pháo binh 368 đã tổ chức khánh thành, bàn giao Nhà đồng đội cho Thiếu tá Nguyễn Lương Tư – khu phố 5, phường Bắc Sơn là quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 368. Tới dự có đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã; Ban Chỉ huy quân sự Thị xã; lãnh đạo phường Bắc Sơn; Đại tá Nguyễn Thế Mạnh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 1; Đại tá Nguyễn Tuấn Minh – Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 368.

Lu doan 368.JPG

Ngôi nhà của Thiếu tá Nguyễn Lương Tư là nhà cấp 4 có diện tích 130m2 với đầy đủ công năng: phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh. Công trình được khởi công ngày 4/4/2022, sau 5 tháng thi công đã hoàn thành và được bàn giao theo kế hoạch. Lữ đoàn pháo binh 368 đã hỗ trợ gia đình đồng chí Tư một phần kinh phí xây dựng nhà, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và anh em dòng họ đóng góp.

Hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ xây dựng “Nhà đồng đội” là một trong những chính sách hậu phương quân đội được Lữ đoàn 368 đặc biệt quan tâm thực hiện. Qua đó kịp thời giúp đỡ các gia đình quân nhân có khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, gắn bó xây dựng Đơn vị Quân đội. Cùng với Chương trình “Nhà đồng đội”, Lữ đoàn còn thực hiện nhiều hoạt động khác như hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa”, “Ngôi nhà 100 đồng”; chăm sóc, đỡ đầu các gia đình chính sách neo đơn; thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách… Những hoạt động này đã góp phần tô thắm truyền thống, phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ” của Binh đoàn quyết thắng anh hùng.

Lữ đoàn pháo binh 368 khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội

Lu doan 368.JPG