Một giọt máu cứu người - Ngàn nụ cười hạnh phúc.

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2022.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người; động viên, khuyến khích được nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện; Tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho tình nguyện viên (TNV) tham gia hiến máu. Đồng thời, Ngày Hội hiến máu được tổ chức với không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi và thực sự là ngày Hội Hiến máu tình nguyện (HMTN) của toàn dân. Thông qua việc HMTN, tình nguyện viên được khám sức khỏe, xét nghiệm trước hiến máu, phát hiện sớm bệnh tật, nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đối tượng vận động tham gia Ngày Hội HMTN: Tất cả mọi người khoẻ mạnh tuổi từ đủ 18 đến 60 đối với nam và đủ 18 đến 55 đối với nữ, cân nặng trên 45kg, thực sự tình nguyện hiến máu của mình để cứu người bệnh.

Thành phần vận động: Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ các lực lượng công an, học sinh, sinh viên các trường Đại học, trung học chuyên nghiệp; Cán bộ, công nhân trong các công ty, doanh nghiệp và người tình nguyện trong nhân dân trên địa bàn Thị xã. Thị xã không vận động học sinh khối THPT tham gia hiến máu.

Ngày Hội HMTN năm 2022 được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 18/12, tại Trung tâm Chính trị Bỉm Sơn, cụ thể: Đối tượng là cán bộ, công nhân các công ty, doanh nghiệp; cán bộ giáo viên, sinh viên Trường Đại học, THCN; lực lượng chiến sĩ công an tham gia HMTN từ 7h30’ - 9h15’; Đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị hành chính sự nghiệp; cán bộ và nhân dân các xã, phường tham gia HMTN từ9h15’ - 11h30’.

“Một giọt máu cứu người - Ngàn nụ cười hạnh phúc”, tại Ngày Hội HMTN năm 2022, Thị xã vận động tối đa tình nguyện viên tham gia đăng ký HMTN để thu được lượng máu tối thiểu 320 đơn vị máu theo chỉ tiêu Ban chỉ đạo HMTN Tỉnh giao; Mỗi tình nguyện viên đủ điều kiện, hiến 1 đơn vị máu có thể tích bằng 250ml hoặc 350ml.
Nguyễn Tới

Một giọt máu cứu người - Ngàn nụ cười hạnh phúc.

Nguyễn Tới