Người dân xã Quang Trung đồng thuận công nhận Thị xã Bỉm Sơn hoàn thành nông thôn mới

Những ngày này, công tác chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận Thị xã Bỉm Sơn hoàn thành xây dựng nông thôn mới đang được gấp rút thực hiện. Với mong muốn đánh giá khách quan, thực chất nhất kết quả xây dựng nông thôn mới của địa phương, vừa qua, Thị xã đã tiến hành lấy ý kiến sự hài lòng của người dân xã Quang Trung đối với việc đề nghị công nhận thị xã Bỉm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Với tinh thần trách nhiệm và sự hài lòng về sự đổi thay về đời sống vật chất và tinh thần trong thời gian qua, người dân xã Quang Trung đã đồng thuận đề nghị công nhận Thị xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Tại thôn 5 xã Quang Trung, việc lấy phiếu ý kiến đánh giá được thực hiện theo hình thức phát phiếu đến từng hộ gia đình. Phiếu lấy ý kiến gồm 9 nội dung. Hầu hết các ý kiến đều hài lòng và bày tỏ sự tin tưởng tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Quang Trung nói riêng và xây dựng nông thôn mới của Thị xã nói chung. Ông Phạm Quang Thịnh – Thôn 5, xã Quang Trung cho biết: Tôi và đa số người dân trong thôn rất hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đời sống và vật chất của người dân được nâng lên rõ rệt so với trước đây, đường làng ngõ xóm cũng sạch đẹp hơn. Tôi đề nghị Thị xã quan tâm hơn đến một số nội dung như giao thông nội đồng, lắp thêm hệ thống điện chiếu sáng để chúng tôi thuận lợi hơn trong sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Theo ông Phạm Mạnh Hùng – Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn 5, ngay sau khi tham dự hội nghị MTTQ tỉnh triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận thị xã Bỉm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới diễn ra vào ngày 13/12, ông và các Trưởng Ban Công tác mặt trận của các thôn khác thuộc xã Quang Trung đã thực hiện việc phát phiếu cho các Tổ an ninh trong thôn. Công tác lấy ý kiến diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Cán bộ thôn đã tích cực tuyên truyền cho bà con tham gia ý kiến trên tinh thần trách nhiệm và xây dựng, nếu có kiến nghị, đề xuất thì ghi vào phiếu. Chỉ sau một ngày, các tổ an ninh trong thôn đã hoàn thành việc tập hợp phiếu. Ông Hùng cho biết: Chiều ngày 13/12, tôi đã phát 215 phiếu đánh giá cho các Tổ trưởng Tổ an ninh xã hội trong thôn để tiến hành phát phiếu cho từng hộ gia đình. Đến 14 giờ chiều ngày 14/12, các Tổ đã tập hợp được 100% số phiếu phát ra. Qua tổng hợp, người dân trong thôn đều đồng thuận đề nghị công nhận Thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đối với các nội dung chưa hài lòng, bà con cũng nêu rõ nguyên nhân và đề nghị Thị xã quan tâm thực hiện đạt hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới để đảm bảo tính bền vững của các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Theo bà Nguyễn Thị Hường – Chủ tịch UB MTTQ xã Quang Trung, toàn xã đã phát đi 1400 phiếu lấy ý kiến đánh giá. Đến nay đã thu về khoảng 1.350 phiếu. Hầu hết các ý kiến đều đồng thuận công nhận Thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Sau khi lấy ý kiến của người dân, xã sẽ tổ chức niêm yết 10 ngày và tổng hợp các báo cáo nộp về Thị xã theo quy định.