Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường Bắc Sơn đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.

Sáng ngày 17/8, phường Bắc Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã.

nguoi dung dau cap uy chinh quyen phuong Bac son doi thoai voi nguoi dan.jpg
Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo phường Bắc Sơn đã thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của phường 8 tháng đầu năm. Theo đó, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn phường đã chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra, đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật, các cơ sở kinh doanh cá thể, hộ gia đình đã tập trung khắc phục khó khăn tiếp tục đầu tư sản xuất kinh doanh; nông lâm nghiệp được quan tâm. Thu ngân sách ước đạt 4,6 tỷ đồng, đạt 73% thị xã giao, Chi ngân sách ước đạt 4,2 tỷ đồng, đạt 66% thị xã giao. Công tác quản lý đất đai, đô thị và xây dựng được tăng cường. Lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, phong trào Xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nếp sống văn minh đô thị được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện được nâng cao. Công tác an sinh xã hội thực hiện kịp thời, đúng quy định,Quốc phòng – an ninh được giữ vững, không xảy ra đột xuất, bất ngờ.

nguoi dung dau cap uy chinh quyen phuong Bac son doi thoai voi nguoi dan1.jpg

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, đã có 10 lượt ý kiến phản ánh với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền tâm tư, nguyện vọng của người dân liên quan đến các lĩnh vực: quản lý đất đai, xây dựng kết cấu hạ tầng, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. Cụ thể: Người dân phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại do Công ty KLC gây ra, việc khai thác đất của Công ty Tiến Trung gây sạt lở đất tại các hộ dân xung quanh; đề nghị làm rãnh thoát nước tại khu phố 5 và Dự án Minh Hương (khu phố 4), cấp điện cho các hộ dân thuộc các khu dân cư xa trung tâm, có giải pháp xây dựng và quảng bá sản phẩm Dứa trở thành thương hiệu nông sản đặc trưng của địa phương và một số nội dung khác.

Trên tinh thần cầu thị, hai đồng chí đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường Bắc Sơn đã lắng nghe và trả lời thoả đáng các nội dung người dân quan tâm; đồng thời giao nhiệm vụ cho công chức chuyên môn tham mưu các lĩnh vực phụ trách để sớm giải quyết các vấn đề người dân đưa ra.

nguoi dung dau cap uy chinh quyen phuong Bac son doi thoai voi nguoi dan.jpg

nguoi dung dau cap uy chinh quyen phuong Bac son doi thoai voi nguoi dan1.jpg