Nhiều mục tiêu, chỉ tiêu về cải cách hành chính được đặt ra trong năm 2023

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ; Kế hoạch hành động thực hiện Khâu đột phá về đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn giai đoạn 2021 - 2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của UBND Thị xã, nhiều mục tiêu, chỉ tiêu về cải cách hành chính được đặt ra trong năm 2023.

UBND thị xã đặt ra 5 mục tiêu, chỉ tiêu trọng tâm, cụ thể: Mức độ hài lòng của tổ chức, người dân, doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính đạt tối thiểu 95%; 100% hồ sơ thủ tục hành chính đủ điều kiện được giải quyết trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và được số hóa kết quả giải quyết; Tối thiểu 92% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được luân chuyển trong nội bộ giữa các cơ quan có thẩm quyền giải quyết hoặc các cơ quan có liên quan được thực hiện bằng phương thức điện tử.

Hoàn thành việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các phòng chuyên môn thuộc UBND Thị xã theo quy định của Chính phủ. 100% cán bộ, công chức, viên chức từ cấp Thị đến cấp xã có trình độ chuyên môn đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định. 100% hồ sơ công việc tại các cấp chính quyền được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước). 100% các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Thị xã có cơ cấu, bố trí cán bộ, công chức theo vị trí việc làm được phê duyệt.

Công tác thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn thị xã tiếp tục tập trung vào các nội dung: Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số và công tác chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền về cải cách hành chính.
Nguyễn Tới

Nhiều mục tiêu, chỉ tiêu về cải cách hành chính được đặt ra trong năm 2023